Một số bài tập về căn bậc hai

L

...love...love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I. Kiến thức cần nhớ
1. Định nghĩa căn bậc hai số học.
Với số a không âm thì:
gif.latex

2. Điều kiện để căn thức bậc hai có nghĩa:
gif.latex
có nghĩa
gif.latex

3. Các công thức biến đổi.
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

II. Một số bài tập
Bài 9: Tìm x, y, z biết:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Bài 10:
Xét biểu thức:
gif.latex

a) Rút gọn P.
b) Tìm a để
gif.latex
.
c) Tìm các giá trị của
gif.latex
sao cho
gif.latex
.
Bài 11: Xét biểu thức :
gif.latex

a) Rút gọn P.
b) Tìm x để
gif.latex

Bài 12: Cho biểu thức:
gif.latex

a) Rút gọn P.
b) Cho
gif.latex
, tìm giá trị lớn nhất của P.
Bài 13: Cho biểu thức:
gif.latex

a) Rút gọn P.
b) Tìm các giá trị nguyên của x để P < 0.
c) Với giá trị nào của x thì biểu thức
gif.latex
đạt giá trị nhỏ nhất .
Bài 14: Cho biểu thức:
gif.latex

a) Rút gọn P.
b) So sánh P với 5.
c) Với mọi giá trị của x làm P có nghĩa, chứng minh rằng biểu thức
gif.latex
chỉ nhận đúng một giá trị nguyên
Bài 15: Cho biểu thức:
gif.latex

a) Rút gọn P.
b) Tìm x để
gif.latex

Bài 16: Cho biểu thức:
gif.latex

a) Rút gọn P.
b) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
gif.latex

Bài 17:
Cho:
gif.latex
, tính
gif.latex

Bài 18: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
gif.latex


*LƯU Ý : VÀO THÌ PHẢI THANK
 
N

narutohokage

(Làm chừng nào hay chừng đó.Nhớ thanks nha!!!!!!!!!!!)
1a)Căn(x-2)+Căn (3-y)=0
Do Căn(x-2)\geq0;Căn (3-y)\geq0
\RightarrowCăn(x-2)=Căn(3-y)=0
\Rightarrowx-2=3-y=0\Rightarrowx=2;y=3.
1g)Căn(x+24)+Căn(x-1)=5
\RightarrowCăn(x+24) và Căn(x-1) là số nguyên
Vì Căn(x+24)\geq0;Căn(x-1)\geq0\Rightarrowx\geq0
\Rightarrowx+24\geq24,mà Căn(x+24) nguyên dương và Căn(x+24)+Căn(x-1)=5
\RightarrowCăn(x+24)=5\Rightarrowx+24=25\Rightarrowx=1
1e)\sqrt[]{x}+\sqrt[]{x+1}=1
\Rightarrow2th
TH1:\sqrt[]{x}=0;\sqrt[]{x+1}=1
\Rightarrowx=0 và \sqrt[]{0+1}=\sqrt[]{1}=1(đúng)
TH2:\sqrt[]{x}=1;\sqrt[]{x+1}=0
\Rightarrowx=1 và \sqrt[]{1+1}=\sqrt[]{2}khác 0(loại)
\Rightarrowx=0.
1h)xCăn(x)+yCăn(y)+1=3Căn(xy)
xCăn(x)+yCăn(y)+1=Căn(x).Căn(y)+Căn(x).Căn(y)+Căn(x).Căn(y)
\Rightarrowx=Căn(y);y=Căn(x)\Rightarrowx=y
Căn(x).Căn(y)=1\Leftrightarrowx=y=1.o-+
(Đúng không ta?)
 
Last edited by a moderator:
M

mary99pk

lm hộ mik câu này nhé (2+\sqrt[n]{A}3).\sqrt[n]{A}2-\sqrt[n]{A}3\frac{a}{b}\sqrt[n]{A}2+\sqrt[n]{A}3
 
Top Bottom