Một số bài tập trong ôn thi đại học

K

kiffen14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hàm số [TEX]\frac{1}{2}x^4-3x^2+\frac{5}{2} [/TEX] (C)
Gọi (d) là tiếp tuyến của (C) tại M có hoành độ x=a, với điều kiện (d) cắt (C) tại hai điểm phân biệt P,Q(P,Q khác M). Gọi (C') là quĩ tích của trung điểm I của PQ khi a thay đổi và tiếp tuyến tại điểm uốn K có hoành độ dương của (C) cắt (C) tại R. Chứng minh KR tiếp xúc với (C') tại N ( N trung điểm của KR)
2/ Tính tích phân [TEX]I=\int_{\frac{-1}{2}}^{0}\frac{\sqrt{2x+1}-1}{1+\sqrt[3]{2x+1}}dx[/TEX]
3/ a/ Trong các số phức thỏa điều kiện [TEX]\left | z-2+3i \right |=\frac{3}{2}[/TEX]
Tìm số phức z có modul nhỏ nhất
b/ Tìm số phức z thỏa [TEX]\left | \frac{z+3i}{z+i} \right |=1[/TEX] và z+1 có một acgumen bằng [TEX]\frac{-\pi }{6}[/TEX]
4/ Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho đường thẳng (d): [TEX]\frac{x-2}{3}=\frac{y}{-2}=\frac{z-4}{2}[/TEX] và hai điểm A(1;2;-1) ; B(7;-2;3). Tìm trên (d) những điểm M sao cho khoảng cách từ đó đến A và B là nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2/ Tính tích phân
latex.php

[laTEX]2x+1 = u^6 \\ \\ dx = 3u^5du \\ \\ I = \int_{0}^{1}\frac{3(u^3-1)u^5du}{1+u^2} \\ \\ I = 3\int_{0}^{1}(u^6-u^4-u^3+u^2+u-1 - \frac{u}{u^2+1} +\frac{1}{u^2+1})du[/laTEX]


đến đây thì đơn giản cho bạn rồi
 
Top Bottom