Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Trong mặt phẳng Oxy cho các điểm A(2;-3) , B(-1;1) ,C(6;0) ,D(5;-4).Đường thẳng AC cắt đường thẳng BD tại K.
a)Tìm tọa độ điểm K.
b)Tìm tọa độ trực tâm H
c) Tìm tọa độ tâm I của đường tròn ngoại tiếp [tex]\Delta ABC[/tex]
2.Giải phương trình :
a) [tex]\sqrt{x^{2}-9}+4=3\sqrt{x-3}+2(\sqrt{x+3}-1)[/tex]
b) [tex]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}-x+2[/tex]
c) [tex]x\sqrt{2x+3}+3=4x[/tex]
d) [tex]x+1+\sqrt{1-x}=\sqrt{x+1}+\sqrt{1-x^{2}}[/tex]
e)[tex]\sqrt{x^{2}+x+7}-\sqrt{2x^{2}+2x}=1[/tex]
f)[tex]x^{4}-7x^{2}-4x+20\geq 0[/tex] với mọi x
g)[tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}+4\geq xy+3y+2z[/tex] với mọi x,y,z [tex]\epsilon[/tex] R
a)Tìm tọa độ điểm K.
b)Tìm tọa độ trực tâm H
c) Tìm tọa độ tâm I của đường tròn ngoại tiếp [tex]\Delta ABC[/tex]
2.Giải phương trình :
a) [tex]\sqrt{x^{2}-9}+4=3\sqrt{x-3}+2(\sqrt{x+3}-1)[/tex]
b) [tex]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}-x+2[/tex]
c) [tex]x\sqrt{2x+3}+3=4x[/tex]
d) [tex]x+1+\sqrt{1-x}=\sqrt{x+1}+\sqrt{1-x^{2}}[/tex]
e)[tex]\sqrt{x^{2}+x+7}-\sqrt{2x^{2}+2x}=1[/tex]
f)[tex]x^{4}-7x^{2}-4x+20\geq 0[/tex] với mọi x
g)[tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}+4\geq xy+3y+2z[/tex] với mọi x,y,z [tex]\epsilon[/tex] R