một số bài tập toán 9

N

nhocli120195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm 2 số u, v biết:
a. u+v = 16; u.v = 63
b. u-v = 1; u.v =6
2. Một tấm bìa hình chữ nhật có chu vi 48 dm, người ta đống khung viền chung quanh tấm bìa ( về phía trong tấm bìa) rộng 1 dm nên diện tích còn lại là 96 dm vuông. Tính chiều dài và chiều rộng tấm bìa lúc đầu.
3. Hai độ công nhân xây dựng, nếu làm chung thì sau 6 ngày xong công trình, nếu làm riêng thì đội I làm lâu hơn đội II là 5 ngày. Hỏi mỗi đội làm riêng thì bao nhieu nhày mới xong công trình?
4. Phân tích số 210 ra hai thừa số mà tổng của hai số dó bằng 29. Tìm 2 thừa số đó.
5. Hai người làm chung công việc thì sau 20 ngày sẽ hoàn thành. Nhưng sau khi làm chung được 10 ngày thì người thứ I đi làm việc khác, người thứ II vẫn tiếp tục công việc đó và hoàn thành trong 15 ngày. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi người phải làm trong bao nhiêu ngày để hoàn thành công việc?


Giải dùm nhóc nha :D
 
N

ngojsaoleloj8814974

1. Tìm 2 số u, v biết:
a. u+v = 16; u.v = 63
b. u-v = 1; u.v =6
Bài này đơn giản mà
a, u và v là nghiệm của PT: x^2-16x+63=0 \Rightarrow x=9;x=7
Vậy (u;v)=(9;7);(7;9)
b, u-v=1;u(-v)=-6 nên u,-v là nghiệm của PT: x^2-x-6=0\Rightarrow x=3;x=-2
Vậy (u;v)=(3;2);(-2;-3)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

ngojsaoleloj8814974

2. Một tấm bìa hình chữ nhật có chu vi 48 dm, người ta đống khung viền chung quanh tấm bìa ( về phía trong tấm bìa) rộng 1 dm nên diện tích còn lại là 96 dm vuông. Tính chiều dài và chiều rộng tấm bìa lúc đầu.
3. Hai độ công nhân xây dựng, nếu làm chung thì sau 6 ngày xong công trình, nếu làm riêng thì đội I làm lâu hơn đội II là 5 ngày. Hỏi mỗi đội làm riêng thì bao nhiêu ngày mới xong công trình?
4. Phân tích số 210 ra hai thừa số mà tổng của hai số dó bằng 29. Tìm 2 thừa số đó.
5. Hai người làm chung công việc thì sau 20 ngày sẽ hoàn thành. Nhưng sau khi làm chung được 10 ngày thì người thứ I đi làm việc khác, người thứ II vẫn tiếp tục công việc đó và hoàn thành trong 15 ngày. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi người phải làm trong bao nhiêu ngày để hoàn thành công việc?
2,
Với x (dm)(x>12) là chiều dài tấm bìa.Chiều rộng tấm bìa là 24-x
Khi đó ta có (x-2)(22-x)=96 \Rightarrow[TEX] x^2-24x+140=0[/TEX]\Rightarrow x=14(TMĐK);x=10(KT)
Vậy chiều dài tấm bìa=14dm; chiều rộng =10dm
3,
Gọi x (ngày) là thời gian đội I hoàn thành công việc (x>5)
thời gian đội II hoàn thành công việc là x-5
Ta có PT:
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{x-5}=\frac{1}{6} \Rightarrow x=15 (TM);x=2(KTM)[/TEX]
Vậy đội I hoàn thành công việc trong 15 ngày, đội 2 trong 10 ngày
4,
Gọi 2 số đó là a và b ta có ab=210;a+b=29
a,b là nghiệm của PT: x^2-29x+210=0 \Rightarrow x=15;x=14
Vậy 2 số đó là 15 và 14
5,
Hai người làm chung công việc trong 10 ngày thì hoàn thành một nửa công việc.
Nên người thứ 2 làm trong 15 ngày thì được một phần 2 công việc
Vậy người thứ 2 làm riêng một mình thì trong 30 ngày sẽ xong công việc
Nên thời gian người thứ nhất làm xong công việc là 60 ngày
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
Top Bottom