Một số bài tập Toán 9

R

rua.khoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chứng minh rằng
A >0 , a khác 1 . Ta có

[TEX](\frac{\sqrt{A} + 2}{a +2\sqrt{a}+1} - \frac{\sqrt{a }-1}{a-1} ) . \frac{\sqrt{a}-1 }{\sqrt{a}} - \frac{2}{a-2} [/TEX]

2. Cho a = [TEX]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3 -\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}[/TEX]
C = [TEX]\frac{2 +\sqrt{3}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}} + \frac{2-\sqrt{3}}{2\sqrt{4-\sqrt[2]{3} }}[/TEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất
3.Cho a= [TEX](\frac{\sqrt{a}-2}{a-a} - \frac{\sqrt{a}+2}{a\sqrt{a}+1})- \frac{(1- a)^2}{2}[/TEX]
a ) Rút gọn
b ) Chứng minh . nếu c<a<1 thì a>0
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

A >0 , a khác 1 . Ta có

[TEX](\frac{\sqrt{A} + 2}{a +2\sqrt{a}+1} - \frac{\sqrt{a }-1}{a-1} ) . \frac{\sqrt{a}-1 }{\sqrt{a}} - \frac{2}{a-2} [/TEX]

2. Cho a = [TEX]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3 -\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}[/TEX]
C = [TEX]\frac{2 +\sqrt{3}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}} + \frac{2-\sqrt{3}}{2\sqrt{4-\sqrt[2]{3} }}[/TEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất
3.Cho a= [TEX](\frac{\sqrt{a}-2}{a-a} - \frac{\sqrt{a}+2}{a\sqrt{a}+1})- \frac{(1- a)^2}{2}[/TEX]
a ) Rút gọn
b ) Chứng minh . nếu c<a<1 thì a>0
cần nhanh ạ



bạn xem lại đề mình viết câu cú cho nó chuẩn vào, đề bài thế nào thì chép y nguyên đừng ăn bớt, nhìn qua chẳng hiểu bạn viết cái gì nữa

câu 1 hỏi cái gì rút gọn hay tính toán gì

câu 2
toàn là số mà đề bài tính max, min có ẩn đâu mà max min

câu 3 nhìn cái mẫu đầu tiên có a- a = 0 thì có nghĩa làm sao được

mà A và a thì viết rõ ra
 
Top Bottom