Một số bài tập tích phân

J

jet_nguyen

Đặt $\left\{ \begin{array}{1} u = x^n \\ dv = \sqrt {1 - x} dx
\end{array} \right. \Longrightarrow \left\{ \begin{array}{1}
du = n{x^{n - 1}}\\ v = - \dfrac{2}{3}\sqrt {{{\left( {1 - x} \right)}^3}}
\end{array} \right.$
Vậy:
$${I_n} = \left. { - \dfrac{2}{3}{x^n}\sqrt {{{\left( {1 - x} \right)}^3}} } \right|_0^1 + \frac{{2n}}{3}\int\limits_0^1 {{x^{n - 1}}\sqrt {{{\left( {1 - x} \right)}^3}} } dx$$$$= \dfrac{{2n}}{3}\left[ {\int\limits_0^1 {{x^{n - 1}}\sqrt {1 - x} } dx - \int\limits_0^1 {{x^n}\sqrt {1 - x} } dx} \right] $$$$= \frac{{2n}}{3}\left( {{I_{n - 1}} - {I_n}} \right)$$ Quy nạp lên thì ta được:
$$ {I_{n + 1}} = \frac{{2n}}{{2n + 3}}{I_{n }}$$

P/s: Không biết đề sai hay mình nhầm ở đâu nhỉ? :(
 
V

vivietnam

quy nạp sai
mối quan hệ giữa n với n-1 và n và n+1
thay n bởi n+1 là được thôi
 
Top Bottom