N
naive_ichi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chào các bạn. Mình có một vài bài tập trắc nghiệm chưa biết giải. Mong các bạn trình bày lời giải giúp mình với. Cảm ơn các bạn!
***
Bài 1: Hai vật được buộc vào hai đầu một sợi dây không giãn rồi vắt qua nó một ròng rọc cố định, khối lượng của các vật là $m_1=5kg$,$m_2=3kg$. Lúc đầu hệ vật được giữ yên, buông cho hệ chuyển động. Lấy $g=10m/{s}^{2}$, độ biến thiên thế năng của hệ sau khi bắt đầu chuyển động $1s$ là:
A. $60J$
B. $100J$
C. $25J$
D. $20J$
Bài 2: Xe chạy trên mặt đường nằm ngang với vận tốc $60km/h$. Đến quãng đường dốc, lực cản tăng gấp 3 nhưng mở "ga" tối đa cũng chỉ tăng công suất động cơ lên được 1,5 lần. Tính vận tốc tối đa của xe trên đường dốc:
A. $50km/h$
B. $40km/h$
C. $30km/h$
D. $20km/h$
Bài 3: Búa máy khối lượng $500kg$ rơi từ độ cao $2m$ và đóng vào cọc làm cọc ngập thêm vào đất $0,1m$. Lực đóng cọc trung bình là $80000N$. Tính hiệu suất của máy:
A. $60%$
B. $70%$
C. $80%$
D. $50%$
Bài 4: Vật có khối lượng $m=1000g$ chuyển động tròn đều với vận tốc $v=10m/s$. Tính độ biến thiên động lượng của vật sau $1/4$ chu kì:
A. $10 kgm/s$
B. ${10}^{4} kgm/s$
C. $14 kgm/s$
D. $14000 kgm/s$
Cảm ơn mọi người rất nhiều.
***
Bài 1: Hai vật được buộc vào hai đầu một sợi dây không giãn rồi vắt qua nó một ròng rọc cố định, khối lượng của các vật là $m_1=5kg$,$m_2=3kg$. Lúc đầu hệ vật được giữ yên, buông cho hệ chuyển động. Lấy $g=10m/{s}^{2}$, độ biến thiên thế năng của hệ sau khi bắt đầu chuyển động $1s$ là:
A. $60J$
B. $100J$
C. $25J$
D. $20J$
Bài 2: Xe chạy trên mặt đường nằm ngang với vận tốc $60km/h$. Đến quãng đường dốc, lực cản tăng gấp 3 nhưng mở "ga" tối đa cũng chỉ tăng công suất động cơ lên được 1,5 lần. Tính vận tốc tối đa của xe trên đường dốc:
A. $50km/h$
B. $40km/h$
C. $30km/h$
D. $20km/h$
Bài 3: Búa máy khối lượng $500kg$ rơi từ độ cao $2m$ và đóng vào cọc làm cọc ngập thêm vào đất $0,1m$. Lực đóng cọc trung bình là $80000N$. Tính hiệu suất của máy:
A. $60%$
B. $70%$
C. $80%$
D. $50%$
Bài 4: Vật có khối lượng $m=1000g$ chuyển động tròn đều với vận tốc $v=10m/s$. Tính độ biến thiên động lượng của vật sau $1/4$ chu kì:
A. $10 kgm/s$
B. ${10}^{4} kgm/s$
C. $14 kgm/s$
D. $14000 kgm/s$
Cảm ơn mọi người rất nhiều.
Last edited by a moderator: