Một số bài tập ôn về phương trình bậc 1. bậc 2 (tiêop theo)

T

touyen_touyen84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong các phương trình sau hãy chỉ ra các phương trình tương đương
[TEX] a) x-\frac{1}{x}-2=5; x(x-2)-4 = 5(x-2)[/TEX]
[TEX] b) x^2 = 9 ; x^2-\frac{1}{x} = 9 - \frac{1}{x}[/TEX]
[TEX] c) \left|(x-2) \right| = x ; (x-2)^2 = x^2[/TEX]
2) giải phương trình
[TEX]a) 5.\left|( x^2-1) \right|-7 = x^4-2x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

1) Trong các phương trình sau hãy chỉ ra các phương trình tương đương
[TEX] a) x-\frac{1}{x}-2=5; x(x-2)-4 = 5(x-2)[/TEX]
[TEX] b) x^2 = 9 ; x^2-\frac{1}{x} = 9 - \frac{1}{x}[/TEX]
[TEX] c) \left|(x-2) \right| = x ; (x-2)^2 = x^2[/TEX]
2) giải phương trình
[TEX]a) 5.\left|( x^2-1) \right|-7 = x^4-2x[/TEX]
Bài 1:
Tìm phương trình tương đương thì chỉ cần tím các nghiệm xem cái nghiệm bào giống nhau thì kết luận thôi
Bài 2:
Cái này chỉ cần xét x \leq0 hay x\geq0 là ra
 
Top Bottom