một số bài tập ôn thi học kì cần giải

N

nicola_tes0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh rằng a[tex]\sqrt{b-2}[/tex]+b[tex]\sqrt{a-2}\le ab[/tex] với [tex]\forall[/tex] [tex]a \ge2;b \ge2[/tex]
tìm m để phương trihnf sau có nghiệm duy nhất:[tex]\sqrt{x-m}[/tex]([tex]x^2[/tex]-2mx+m+3)
=0
tìm GTNN của hàm số y=2x+[tex]\frac{8}{x^2}[/tex]với x>0
tìm m để phương trình sau có nghiệm duy nhất [tex]\frac{(x+1)(mx+2)}{x-3}[/tex]=0
cho tam giác ABC với BC=a,CA=b,AB=c giả sử [tex]a^4=b^4+c^4[/tex].cmr:tanB.tanC=2[tex]sin^2[/tex]A
cho tam giác ABC.cmr:abc(cosA+cosB+cosC)=[tex]a^2(p-a)+b^2(p-b)+c^2(p-c)[/tex]
 
N

nguyenbahiep1

tìm m để phương trình sau có nghiệm duy nhất
latex.php
=0


[laTEX] x = - 1 \\ \\ mx + 2 = 0 \Rightarrow m.3 + 2 = 0 \Rightarrow m = - \frac{2}{3} \\ \\ m.x+2 = 0 \Rightarrow m.(-1) + 2 = 0 \Rightarrow m = 2 [/laTEX]

vậy [laTEX]m = - \frac{2}{3}[/laTEX] hoặc m = 2 thì pt có nghiệm duy nhất x = -1


tìm GTNN của hàm số y=2x+
latex.php
với x>0

[laTEX]y = x+ x + \frac{8}{x^2} \geq 3.\sqrt[3]{8} = 6 \\ \\ GTNN_y = 6 \\ \\ x = 2 [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Bài 2. Tìm m để pt có nghiệm duy nhất

$\sqrt[]{x-m}(x^2-2mx+m+3)=0$

Dễ thấy pt này luôn có nghiệm $x=m$

Vậy để pt có nghiệm duy nhất thì pt $x^2-2mx+m+3$ (1)

hoặc vô nghiệm hoặc có nghiệm x=m

TH1 : (1) vô nghiệm $\Leftrightarrow \Delta < 0 \Leftrightarrow ...$

TH2 : x=m là nghiệm của (1) $\Rightarrow -m^2+m+3 = 0$

$\Rightarrow m = ...$

thay ngược lại tìm ra x và xét điều kiện $x \geq m$ xem có thỏa mãn ko

........

nghiệm lẻ ko bấm máy được , bạn cần giải từ từ
 
N

nicola_tes0

thêm vài câu nữa

1/tìm m để 1,|(m+2)x+1-m|=x+2 có 2 nghiệm
2,|mx+m-2|=2x-1 vô nghiệm
2/tìm m để pt [tex]x^4-2x^2+m+3=0[/tex]
1/ có 4 nghiệm phân biệt 2/có 3 nghiệm phân biệt 3/ có 2 nghiệm phân biệt 4/vô nghiệm
3/tìm m để pt:[tex]x^2+2x-2|x+1|+m-1=0[/tex] có 4 nghiệm phân biệt
4/ cho x,y >0,x+y [tex]\le[/tex]1 .tìm GTNN của Q=[tex]\frac{1}{x^2+xy}+\frac{1}{y^2+xy}[/tex]
5/cho a,b,c,[tex]a+b+c=\frac{3}{5}[/tex].tìm GTNN của P=[tex]\frac{1}{2a+3b}+\frac{1}{2b+3c}+\frac{1}{2c+3a}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom