một số bài tập lý

T

thuyduong8a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình đáp án nha!
câu 1) ột dao động điều hòa thời điểm thứ 2 vật có động năng bằng 3 lần thế năng kể từ lật có li độ cực đại là 2/15 s. chu kì dao động của vật là?
câu 2) Một dao động điều hòa với chu kì T và biên độ A. Tốc độ lớn nhất mà vật thực hiện được trong khoảng thời gian 2T/3 là : 9A/2T; căn3 A/T; 3căn3 A/T; 6A/T?
 
H

hmu95

Hmu

Cho mình đáp án nha!
câu 1) ột dao động điều hòa thời điểm thứ 2 vật có động năng bằng 3 lần thế năng kể từ lật có li độ cực đại là 2/15 s. chu kì dao động của vật là?
câu 2) Một dao động điều hòa với chu kì T và biên độ A. Tốc độ lớn nhất mà vật thực hiện được trong khoảng thời gian 2T/3 là : 9A/2T; căn3 A/T; 3căn3 A/T; 6A/T?

Giải:
1.
viết rõ đề đi bạn
2.
tốc độ trung bình nha,
t = T/2 + T/6
tính Smax = 2A + A = 3A

=> v.tb = 9A/2T
 
T

t.hlin

câu 1
Wd=3Wt [TEX] \Rightarrow[/TEX] x=( +)(-)[TEX]\frac{A}{2}[/TEX]
mà đây là thời điểm thứ 2 vật đi qua vị trí Wd =3Wt kể từ lúc vật có li độ cực đại nên
vật đi hết [TEX]\frac{T}{4} +\frac{T}{12}[/TEX] =[TEX]\frac{T}{3}[/TEX] =[TEX]\frac{2}{15}[/TEX](s)[TEX]\Rightarrow[/TEX] T=[TEX]\frac{2}{5}[/TEX]
 
T

thuyduong8a

bafi1) giống đs của tớ
Bài 2) hơi khó hiểu nhưng hình như đúng đáp số, mà sao cái đó là là Smax nhỉ, có căn cứ j không?
 
Top Bottom