

1. Trong thí nghiệm giao thoa Young, khoảng cách từ 2 khe đến màn là D=2 cm. Khe S đặt trên đường trung trực của đoạn nối 2 khe, song song với 2 khe, cách mặt phẳng chừa 2 khe d=80 cm phát ra ánh sáng đơn sắc cho khe S dao động điều hòa quanh VTCB theo phương song song với đoạn nối 2 khe với biên độ A thì vân trung tâm sẽ dao động điều hòa
A. ngược pha khe S, biên độ 2.5A B. cùng pha khe S, biên độ 2.5A
C. ngược pha khe S, biên độ 0.4A D. cùng pha khe S, biên độ 0.4A
2. Con lắc đơn có l=1 m và m=100 g mang điện tích 2.10^-5 C. Treo con lắc trong điện trường phương ngang E=5.10^4 V/m. Trong mp đứng đi qua điểm treo và song song với vecto cường độ điện trường sao cho dây treo hợp với vecto gia tốc trọng trường 1 góc 54 độ rồi buông nhẹ cho dao động điều hòa.g=10 m/s^2. Tốc độ cực đại của vật là
A. 0.5m/s B. 3.41m/s C. 2.87m/s D. 0.59m/s
3. Tại O có 1 nguồn phát âm thanh đẳng hướng với công suất không đổi. 1 người đi bộ từ A đến C theo 1 đường thẳng và lắng nghe âm thanh từ nguồn thì nghe thấy cường độ âm tăng từ I đến 4I rồi giảm xuống I. Khoảng cách AO bằng
A. AC căn 3/3 B. AC căn 2/2 C. AC/2 D. AC/3
4. Nguồn sóng ở O dao động với f=10 Hz, với v=0.4 m/s trên phương Oy. Trên phương này có 2 điểm P Q với PQ=15 cm. Cho biên độ sóng a=1 cm và biên độ không đổi. Nếu tại thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là
A. 0 B. 1cm C. 2cm D. -1cm
A. ngược pha khe S, biên độ 2.5A B. cùng pha khe S, biên độ 2.5A
C. ngược pha khe S, biên độ 0.4A D. cùng pha khe S, biên độ 0.4A
2. Con lắc đơn có l=1 m và m=100 g mang điện tích 2.10^-5 C. Treo con lắc trong điện trường phương ngang E=5.10^4 V/m. Trong mp đứng đi qua điểm treo và song song với vecto cường độ điện trường sao cho dây treo hợp với vecto gia tốc trọng trường 1 góc 54 độ rồi buông nhẹ cho dao động điều hòa.g=10 m/s^2. Tốc độ cực đại của vật là
A. 0.5m/s B. 3.41m/s C. 2.87m/s D. 0.59m/s
3. Tại O có 1 nguồn phát âm thanh đẳng hướng với công suất không đổi. 1 người đi bộ từ A đến C theo 1 đường thẳng và lắng nghe âm thanh từ nguồn thì nghe thấy cường độ âm tăng từ I đến 4I rồi giảm xuống I. Khoảng cách AO bằng
A. AC căn 3/3 B. AC căn 2/2 C. AC/2 D. AC/3
4. Nguồn sóng ở O dao động với f=10 Hz, với v=0.4 m/s trên phương Oy. Trên phương này có 2 điểm P Q với PQ=15 cm. Cho biên độ sóng a=1 cm và biên độ không đổi. Nếu tại thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là
A. 0 B. 1cm C. 2cm D. -1cm