một số bài tập khó

T

truong_hhno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) viết tất cả các công thức cấu tạo có thể có của X:C4H12O3N2 phản ứng với NaỌH,đun nóng thì thu được phần hơi 1 chát hữu cơ bậc 1,no đơn chức và phần rắn chỉ chứa chất vô cơ.(ĐS:8)
bài 3)cho các chất:C2H4(OH)4,a xit propennoic;a xit hexandioc;hexan 1-6 điamin,a xit etanoic.có thể điều chế được trực tiếp được tối đa bao nhiêu polime
bài 4)dung dich A gồm 0.15 mol Ca2+;0.6 mol Cl-;0.1Mg2+;amol HCO3-;0.4 mol Ba2+.cô cạn dung dịch thu được chất răn B.nung B trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m g chất rắn.tính m(ĐS:90.1)
MONG CÁC BẠN GIÚP ĐỠ MÌNH NHIỀU
 
X

xda220355

bài 2, hình như có 4 CT thôi, vì bậc một mà, chắc đáp án sai ý.

CT C4H9NH3NO3 + NaOH---> C4H9NH2 + NaNO3

C4H9NH2 có 4 đồng phân ---> đáp án là 4, đây là đề SP rồi,nhiều đáp án sai lắm. còn nếu ko nói bậc 1 thì mới là 8

bài 4: áp dụng định luật bảo toàn điện tích:

tổng điện tích (+) = tổng điện tích (-)
<=> 0,15.2 + 0,1.2 + 0,4.2 = a + 0,6 ---> a=0,7 mol
cô cạn thì ion 2HCO3- ----> CO3(2-) + CO2 + H2O
.........................0,7---------->0,35
sau đó nung B thì CO3(2-) ---> CO2 + O(2-)
...............................0,35---------------->0,35
---> m = 0,15.40 + 0,6.35,5 + 0,1.24 + 0,4.137 + 0,35.16 = 90,1 g

bài 3, thì bạn tìm trong sách GK nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom