Một số bài tập khó!

T

thiennhan_t

1 bài đồ thị:
CHo hàm số [TEX]y= \frac{x+3}{x-1}[/TEX](C)
Cho điểm M(x0,y0) thuộc đồ thì C. Tiếp tuyến của C tại M cắt các tiệm cận của C tại các điểm A,B. CM M là trung điểm của đoạn AB
 
A

acsimet_91

Giúp em trước bài này:

[TEX]x+2\sqrt{7-x} = 2\sqrt{x-1} + \sqrt{-x^{2}+8x-7}+1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](\sqrt{x-1}-2).(\sqrt{x-1}-\sqrt{7-x}) =0[/TEX] [TEX]1 \leq x \leq 7[/TEX]

1 bài đồ thị:
CHo hàm số
latex.php
(C)
Cho điểm M(x0,y0) thuộc đồ thì C. Tiếp tuyến của C tại M cắt các tiệm cận của C tại các điểm A,B. CM M là trung điểm của đoạn AB

[TEX]y=f(x)=1+\frac{4}{x-1}[/TEX]

[TEX](C)[/TEX] có tiệm cận đứng [TEX]x=1;[/TEX] tiệm cận xiên [TEX]y=1[/TEX]

[TEX]f'(x)=\frac{-4}{(x-1)^2}[/TEX]

Phương trình tiếp tuyến của [TEX](C)[/TEX] tại [TEX]M(x_0; y_0)[/TEX] có dạng:

[TEX](d) :y=\frac{-4}{(x_0-1)^2}(x-x_0) + \frac{x_0+3}{x_0-1} [/TEX]

Giả sử [TEX]A,B[/TEX] là lần lượt là giao của [TEX](d)[/TEX] với 2 tiệm cận

\Rightarrow [TEX]A(1;\frac{x_0+7}{x_0-1}); B(2x_0-1;1)[/TEX]

[TEX]x_A+x_B=2x_M; y_A+y_B=2y_M[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M[/TEX] là trung điểm [TEX]AB[/TEX]

 
A

anhnhatk5alqc

ban oi ham bac nhât lam j co tiem can xien...........................................
 
Top Bottom