một số bài tập khó nhờ thầy cô giải đáp

M

minhhuyjmmy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một vật dao động điều hòa với biên độ 6cm. Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong một
giây là 18cm. Hỏi ở thời điểm kết thúc quãng đường đó thì tốc độ của vật là bao nhiêu?
A. 31,4cm/s B. 26,5cm/s. C. 27,2cm/s D. 28,1cm/s
Câu 18: Một vật dao động điều hòa với biên độ 4cm. Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong 1s
là 20cm. Hãy tính gia tốc lớn nhất của vật. Lấy Câu 18: Một vật dao động điều hòa với biên độ 4cm. Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong 1s
là 20cm. Hãy tính gia tốc lớn nhất của vật. Lấy pi bình = 10
A. 4,82m/s
2
B. 248,42cm/s
2
C. 3,96m/s
2
D. 284,44cm/s
2
 
H

hate.math01

1)Ta có 18 = 2A + A
1s=T/2+t
mà quảng đường là nhỏ nhất nên vật sẽ đi từ A/2−−>−A/2
=>t=T/3
=>T = 1,2 s
tại thời điểm dừng vật đang ở vị trí ±A/2
áp dụng công thức độc lập thời gian ta suy ra v = 27,2

20 = 5A
1s = T + t
mà quảng đường là nhỏ nhất nên vật sẽ đi từ A/2−−>−A/2
=>t=T/3
=>T=4/3
=>ω=8pi/3
amax=ω^2A=284,44
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

mình ko tính cụ thể, nhưng với quãng đường 2A thời gian đi được là T/2
còn quãng đường nhỏ nhất đi được trong 1 khoảng thời gian nhất định, tương ứng với vật đi từ A/2->A->-A/2
 
Top Bottom