N
ngolon00
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Đây là một số bài tập phần BTTL không có hướng dẫn giải của thầy Lê Trần Bá Phương.Chẳng hiểu vì sao thầy không đưa đáp án vào,nhất là mấy bài lăng trụ với hình hộp mình *** lắm, rất khó giải.Mình xin trích đề để mọi người giúp mình với.
Bài 1:Cho lăng trụ ABCA'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a, AA' vuông góc với đáy, đường chéo BC' của mặt bên (BCC'B') hợp với (ABB'A') góc 30 độ.Gọi N là trung điểm BB'.Tính góc giữa A'N và (BA'C').
Bài 2:Cho hình chóp SABC đáy ABC là tam giác cân tại đỉnh A, AB=AC=SA=SB=SC=a.
a/tính góc giữa SA và (ABC)
b/tính góc giữa SB và AC.
Bài 3:Cho hình lăng trụ tam giác đều ABCA'B'C',cạnh đáy = a.BC' của mặt bên (BCC'B') tạo với (ABB'A') một góc 30 độ.
a/Tính AA'(câu này mình tính ra a căn 3
b/Gọi M,M' là trung điểm BB',A'C'.Tính góc giữa MM' và mặt phẳng (BA'C').
Mong mọi người gợi ý hoacgiải giúp mình với.Thanks
Bài 1:Cho lăng trụ ABCA'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a, AA' vuông góc với đáy, đường chéo BC' của mặt bên (BCC'B') hợp với (ABB'A') góc 30 độ.Gọi N là trung điểm BB'.Tính góc giữa A'N và (BA'C').
Bài 2:Cho hình chóp SABC đáy ABC là tam giác cân tại đỉnh A, AB=AC=SA=SB=SC=a.
a/tính góc giữa SA và (ABC)
b/tính góc giữa SB và AC.
Bài 3:Cho hình lăng trụ tam giác đều ABCA'B'C',cạnh đáy = a.BC' của mặt bên (BCC'B') tạo với (ABB'A') một góc 30 độ.
a/Tính AA'(câu này mình tính ra a căn 3
b/Gọi M,M' là trung điểm BB',A'C'.Tính góc giữa MM' và mặt phẳng (BA'C').
Mong mọi người gợi ý hoacgiải giúp mình với.Thanks
Last edited by a moderator: