Một số bài tập khó cần giúp đỡ

L

lovemilfa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một cơ thể có kiểu gen AaBBbDe/dEXmY , trong quá trình giảm phân của 10000 tế bào sinh giao tử thấy số tế bào có hoán vị gen là 3000.Số giao tử đơn bội mang gen lặn được tạo ra tối đa là bao nhiêu?
A.125
B.250
C.56
D.500

2.Ở 1 loài cơ thể cái có 1 cặp NST trao đổi đoạn tại 1 điểm,còn cơ thể đực giảm phân bình thường.Qua thụ tinh tạo ra được 512 kiểu tổ hợp.Biết loài có bộ NST gồm các cặp NST có cấu trúc khác nhau.Bộ NST của loài là?

3.Ở người gen lặn gây bệnh bạch tạng nằm trên NST thường còn gen trội tương ứng quy định da bình thường.Trong quần thể người cứ 200 người là có 1 người mang gen bạch tạng.Một cặp vợ chồng có da bình thường,xác suất sinh 1 đứa con bình thường là?

4.Có 4 cặp gen dị hợp phân bố trên 2 cặp NST thường.Có bao nhiêu cách sắp xếp gen trên 2 cặp NST đó?
A.4
B.100
C.10
D.81

5.Cho biết A:bình thường,a:bạch tạng nằm trên NST thường.Nếu bố,mẹ đều có kiểu gen dị hợp,họ sinh được 5 con.Xác suất họ sinh được 2 con gái bình thường,2 trai bình thường và 1 con gái bị bệnh là bao nhiêu?
A.0,79
B.0,079
C.0,0079
D.0,00079
 
C

canhcutndk16a.

22.Ở 1 loài cơ thể cái có 1 cặp NST trao đổi đoạn tại 1 điểm,còn cơ thể đực giảm phân bình thường.Qua thụ tinh tạo ra được 512 kiểu tổ hợp.Biết loài có bộ NST gồm các cặp NST có cấu trúc khác nhau.Bộ NST của loài là?
[TEX]512=2^n.2^{n+1} \Rightarrow n=4 \Rightarrow 2n=8[/TEX]

Ở người gen lặn gây bệnh bạch tạng nằm trên NST thường còn gen trội tương ứng quy định da bình thường.Trong quần thể người cứ 200 người là có 1 người mang gen bạch tạng.Một cặp vợ chồng có da bình thường,xác suất sinh 1 đứa con bình thường là?

[TEX](1/200)^2.3/4[/TEX]

5.Cho biết A:bình thường,a:bạch tạng nằm trên NST thường.Nếu bố,mẹ đều có kiểu gen dị hợp,họ sinh được 5 con.Xác suất họ sinh được 2 con gái bình thường,2 trai bình thường và 1 con gái bị bệnh là bao nhiêu?
A.0,79
B.0,079
C.0,0079
D.0,00079
[TEX]C^2_5.(1/2.3/4)^2.C^2_3.(1/2.3/4)^2.1/4.1/2=0,074[/TEX]

câu này đáp án là

A.0,74
B.0,074
C.0,0074
D.0,00074
nhé
 
Top Bottom