Một số bài tập khó cần giúp đỡ

L

lovemilfa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hidrocacbon M có công thức phân tử là C8H10,không làm mất màu dung dịch Brom.Khi đun nóng M với dung dịch thuốc tím tạo thành C7H5KNO2 (N).Cho (N) tác dụng với dung dịch axit HCl tạo thành hợp chất C7H6O2.M có tên gọi nào sau đây?
A.1,2-đimetylbenzen
B.1,3-đimetylbezen
C.etylbenzen
D.1,4-đimetylbenzen.

2.Hỗn hợp P có 20% tạp chất còn lại là CaC2.Từ P và các chất vô cơ cần thiết khác người ta điều chế etyl axetat.Hiệu suất chung của cả quá trình là 60%.Từ 60 tấn P sẽ thu được a tấn etyl axetat.a =?
A.22,18----B.22-----C.21,12----D.19,8

3.Sục hết 1,568 l khí CO2 vào 500 ml dung dịch NaOH 0,16 M.Sau thí nghiệm được dung dịch A.Rót 250ml dung dịch B gồm BaCl2 0,16M +Ba(OH)2 x M vào dung dịch A,được 3,94 g kết tủa và dung dịch; nồng độ xM của Ba(OH)2 =
A.0,02 M----B.0,025M----C.0,03M---D.0,015M.

4.Ancol etylic có nhiệt độ sôi cao hơn hẳn so với andehit và dẫn xuất halogen có khối lượng phân tử xấp xỉ với nó vì,trong các hợp chất đã nêu:
A.chỉ có ancol etylic phản ứng được với Na.
B.chỉ có ancol etylic tạo được liên kết hidro với nước.
C.chỉ có ancol etylic có khả năng loại nước tạo olefin.
D.chỉ có ancol etylic có liên kết hidro liên phân tử.
 
A

acidnitric_hno3

1.Hidrocacbon M có công thức phân tử là C8H10,không làm mất màu dung dịch Brom.Khi đun nóng M với dung dịch thuốc tím tạo thành C7H5KNO2 (N)???.Cho (N) tác dụng với dung dịch axit HCl tạo thành hợp chất C7H6O2.M có tên gọi nào sau đây?
A.1,2-đimetylbenzen
B.1,3-đimetylbezen
C.etylbenzen
D.1,4-đimetylbenzen.

2.Hỗn hợp P có 20% tạp chất còn lại là CaC2.Từ P và các chất vô cơ cần thiết khác người ta điều chế etyl axetat.Hiệu suất chung của cả quá trình là 60%.Từ 60 tấn P sẽ thu được a tấn etyl axetat.a =?
A.22,18----B.22-----C.21,12----D.19,8
$CaC_2 --> C_2H_2 --> CH_3CHO-->C_2H_5OH---> CH_3COOH --->CH_3COOC_2H_5$
3.Sục hết 1,568 l khí CO2 vào 500 ml dung dịch NaOH 0,16 M.Sau thí nghiệm được dung dịch A.Rót 250ml dung dịch B gồm BaCl2 0,16M +Ba(OH)2 x M vào dung dịch A,được 3,94 g kết tủa và dung dịch; nồng độ xM của Ba(OH)2 =
A.0,02 M----B.0,025M----C.0,03M---D.0,015M.
$nCO_2 = 0,07mol$
nOH- =0,08mol
=> $nHCO_3^- = 0,06; nCO_3^{2-} = 0,01$
nKT = 0,02 mol =>$ nCO_3^{2-} = 0,02 mol$
$HCO_3^- + OH^- -->CO_3^{2-} $
....0,01<------0,01<-----0,01
=> $nBa(OH)_2 = 0,005 => x=0,02 =>A$
4.Ancol etylic có nhiệt độ sôi cao hơn hẳn so với andehit và dẫn xuất halogen có khối lượng phân tử xấp xỉ với nó vì,trong các hợp chất đã nêu:
A.chỉ có ancol etylic phản ứng được với Na.
B.chỉ có ancol etylic tạo được liên kết hidro với nước.
C.chỉ có ancol etylic có khả năng loại nước tạo olefin.
D.chỉ có ancol etylic có liên kết hidro liên phân tử.
 
Top Bottom