một số bài tập hóa còn vướng mắc nhiều....

T

truong_hhno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1) hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 13.6 g Fe và Cr vào H2SO4 loãng rất dư thu được dung dịch A và 5,6 lít H2.dẫn khí Cl2 dư qua A sau phản ứng thu được dung dịch B màu da cam.tính số khối lượng Cl2 phản ứng(ĐS:19.525g)
bài 2) viết tất cả các công thức cấu tạo có thể có của X:C4H12O3N2 phản ứng với NaỌH,đun nóng thì thu được phần hơi 1 chát hữu cơ bậc 1,no đơn chức và phần rắn chỉ chứa chất vô cơ.(ĐS:8)
bài 3)cho các chất:C2H4(OH)4,a xit propennoic;a xit hexandioc;hexan 1-6 điamin,a xit etanoic.có thể điều chế được trực tiếp được tối đa bao nhiêu polime
bài 4)dung dich A gồm 0.15 mol Ca2+;0.6 mol Cl-;0.1Mg2+;amol HCO3-;0.4 mol Ba2+.cô cạn dung dịch thu được chất răn B.nung B trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m g chất rắn.tính m(ĐS:90.1)
MONG CÁC BẠN GIÚP ĐỠ MÌNH NHIỀU:D:D
 
H

hhhaivan

Bài 1

bài 1) hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 13.6 g Fe và Cr vào H2SO4 loãng rất dư thu được dung dịch A và 5,6 lít H2.dẫn khí Cl2 dư qua A sau phản ứng thu được dung dịch B màu da cam.tính số khối lượng Cl2 phản ứng(ĐS:19.525g)

[TEX]n_{H_2}=0,25[/TEX]

[TEX]{Gs} \ n_{Fe}=x,n_{Cr}=y[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \begin{\left{56x + 52y=13,6\\{x+y=0,25} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \begin{\left{x=0,15\\{y=0,1}[/TEX]

[TEX]DD \ A: Fe^{2+}, \ Cr^{2+}[/TEX]

Khi cho khí Clo thấy dd có màu da cam \Rightarrow sinh ra muối [TEX]Cr_2O_7^{2-}[/TEX]

Trao đổi e:
Nhường: [TEX]Fe^{2+} \to Fe^{3+} + 1e \\ Cr^{2+} \to Cr^{6+} +4e[/TEX]

Nhận : [TEX] Cl_2 + 2e \to 2Cl^{-}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{Cl_2} = 0,275 \Rightarrow m_{Cl_2}= 19,525(g)[/TEX]
 
Top Bottom