H
huanbum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC vuông tại A và có BC=20cm, [TEX]\frac{AB}{AC}=\frac{3}{4}[/TEX].Tính AB, AC.
2.Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC có AH là đường cao. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Chứng minh AE.AB=AF.AC và [TEX]\widehat{AEF}[/TEX]=[TEX]\widehat{ACB}[/TEX].
3.Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC vuông tại A, AH là đường cao, E và F lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Chứng minh rằng:
a) AE.AB=AF.AC.
b)[TEX]BC^2=3AH^2+BE^2+CF^2[/TEX].
c)HB.HC=EA.EB+FA.FC.
d)[TEX]\frac{AB^2}{AC^2}=\frac{HB}{HC}[/TEX].
4.Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC vuông tại A, AH là đường cao. Vẽ HE vuông góc với AC tại E. Chứng minh AE.AC=HB.HC và AE.BC=AC.BH.
5.Cho một hình vuông ABCD có độ dài cạnh là a. Một đường thẳng đi qua A và cắt cạnh BC tại M, cắt CD tại H. Chứng minh rằng [TEX]\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{a^2}[/TEX].
Mọi người giải giúp mình với. Cảm ơn.
2.Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC có AH là đường cao. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Chứng minh AE.AB=AF.AC và [TEX]\widehat{AEF}[/TEX]=[TEX]\widehat{ACB}[/TEX].
3.Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC vuông tại A, AH là đường cao, E và F lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Chứng minh rằng:
a) AE.AB=AF.AC.
b)[TEX]BC^2=3AH^2+BE^2+CF^2[/TEX].
c)HB.HC=EA.EB+FA.FC.
d)[TEX]\frac{AB^2}{AC^2}=\frac{HB}{HC}[/TEX].
4.Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC vuông tại A, AH là đường cao. Vẽ HE vuông góc với AC tại E. Chứng minh AE.AC=HB.HC và AE.BC=AC.BH.
5.Cho một hình vuông ABCD có độ dài cạnh là a. Một đường thẳng đi qua A và cắt cạnh BC tại M, cắt CD tại H. Chứng minh rằng [TEX]\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{a^2}[/TEX].
Mọi người giải giúp mình với. Cảm ơn.
Last edited by a moderator: