một số bài tập hay giành cho học sinh khá giỏi.

T

thanhhuyen168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một máy phát điện xoay chiều 1 pha có f=60Hz. Nếu thay roto của nó bằng một roto khác có nhiều hơn một cặp cực thì số vòng quay của roto trong một giờ thay đổi 7200 vòng. Tính số cặp cực của roto cũ.
A.5 B. 10 C.15 D.4
2. Cho một đoạn mạch xoay chiều AB gồm điện trở R và một cuộn dây mắc nối tiếp. Điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch có tần số f=50Hz và có giá trị hiệu dụng U cónt. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu của R và giữa hai đầu của cuộn dây có cùng giá trị và lệch pha nhau góc pi/3. Để hệ số công suất bằng 1 thì người ta phải mắc nối tiếp với mạch một tụ có C=100muyF. Khi đó P mạch=100W. Hỏi khi chưa mắc thêm tụ thi công suất tiêu thụ trên mạch bằng bao nhiêu?

A.80w B.75W C.86.6W D.70.7w

O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)

THỬ SỨC NHÉ CÁC BẠN:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]
 
T

thanhhuyen168

Không có bạn nào thử sức à****************************:khi (154)::khi (154)::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
 
N

nguyensitien

câu 1. đáp an là câu D ( 4 cặp cực) phải ko bạn. mình làm biếng viết ra quá. mình làm ra đáp án là câu D. bạn xem dùm mình coi đúng hok
 
N

nguyenhathu1994

theo mình là đáp án A
ta có : f=n.p/60=n'.p'/60.thay số vào được:p=3600/n,p'=3600/n'
theo bài ra:p'-p = 1
<=>3600(1/n' - 1/n)=1
có.|n-n'|=7200 vòng/h =120 vòng/phút.thay vào đc
<=>nn'=3600.120
giải hệ pt:nn'=3600.120 và n-n'=120 ta đc n = 720=> p=5
 
Top Bottom