một số bài tập con lắc lò xo hay

M

moscavizt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho một lò xo có chiều dài OA=
eq.latex
=50 cm, độ cứng
eq.latex
= 20N/m. Treo lò xo OA thẳng đứng , O cố định. Móc quả nặng m=1kg vào điểm C của lò xo. Cho quả nặng dao động theo phương thẳng đứng. Biết chu kì dao động của con lắc là 0,628s. Điểm C cách điểm O một khoảng bằng:
A. 20cm B.7,5cm c.15cm D.10cm

Bài 2: Một con lắc lò xò có chiều dài tự nhiên
eq.latex
bằng 20cm, độ cứng k=20N/m. Gắn lò xo trên thanh nhẹ OA nằm ngang, một đầu lò xo gắng với O, đầu kia gắn quả cầu có khối lượng m=200g, quả cầu chuyển động không ma sát trên thanh ngang. Cho thanh quay tròn đều trên mặt phẳng ngang thì chiều dài lò xò là 25 cm. Trong một giây thanh OA quay được số vòng là?

Bài 3:Một con lắc lò xò có chiều dài tự nhiên
eq.latex
bằng 20cm, độ cứng k=20N/m. Gắn lò xo trên thanh nhẹ OA nằm ngang, một đầu lò xo gắng với O, đầu kia gắn quả cầu có khối lượng m=200g, quả cầu chuyển động không ma sát trên thanh ngang. Thanh quay tròn đều với vận tốc góc 4,47 rad/s. Khi quay chiều dài lò là?




 
Top Bottom