Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Cho tam giác ABC với B(1;2).Đường phân giác trong góc A có phương trình x-y-3=0, đường trung tuyến qua C có phương trình x+4y+9=0.Lập phương trình các cạnh của tam giác ABC.
Câu 2:
Cho 2 đường thẳng (d):3x+4y-16=0 và (d'):x+y-3=0.Viết phương trình đường thẳng (d'') đối xứng với đường thẳng (d') qua đường thẳng (d).
Câu 3:
Cho hình bình hành ABCD có tâm I(3,6), phương trình cạnh AB là 3x-2y-5=0, đỉnh C nằm tre đường thẳng 2x+y-1=0 và đương thẳng AD đi qua M(-1;1/7).Tìm tọa độ các đỉnh HBH.
Cho tam giác ABC với B(1;2).Đường phân giác trong góc A có phương trình x-y-3=0, đường trung tuyến qua C có phương trình x+4y+9=0.Lập phương trình các cạnh của tam giác ABC.
Câu 2:
Cho 2 đường thẳng (d):3x+4y-16=0 và (d'):x+y-3=0.Viết phương trình đường thẳng (d'') đối xứng với đường thẳng (d') qua đường thẳng (d).
Câu 3:
Cho hình bình hành ABCD có tâm I(3,6), phương trình cạnh AB là 3x-2y-5=0, đỉnh C nằm tre đường thẳng 2x+y-1=0 và đương thẳng AD đi qua M(-1;1/7).Tìm tọa độ các đỉnh HBH.