Một số bài tập casio hay

T

thuytrangnbk20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mới đi học về, thấy thầy ra mấy bài hay hay nên post lên cho mấy bác cùng chém ;) :)
Nhớ ghi lời giải nhé :)>- :D

1) Tìm 2 số nguyên dương x bé nhất sao cho $x^3$ = 44....44 ( các số trong dấu"..." khác nhau nhé)
2) Cho dãy:
U1 = 1, V1 = 2
U(n+1) = 22Vn - 15Un
V(n+1) = 17Vn -12Un ( với n=1; 2; 3;4;....)
Viết qui trình tính U(n+1) và V(n+1) theo Un và Vn (mấy bác thông cảm, tại mình không biết viết n+1 xuống dưới nên phải viết như vậy, hơi khó nhìn, có bác nào biết thì bày mình lun với ;) ;) )
3) Cho số C = 1.2.3.4...15. Tìm ước số lớn nhất của C biết số này là lập phương của số tự
nhiên.
4) Xác định x, y để số (3437xx3yy10) chia hết 1710. Tìm thương.
5) Tìm ƯCLN (X,Y) biết X=1710^11; Y= 2010^11.
6) Cho hình thang ABCD có 2 đường chéo vuông góc tại I, hai cạnh đáy AB = 1.78 cm,
CD=4.17 cm, AD=2.6cm.
a) Tính BC.
b) Tính diện tích hình thang ABCD.
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

câu 1: để số đó có chữ số tận cùng là 44 thì $x^3$ có dạng $\underline{a64}$ hoặc $\underline{b14}$ với a,b gồm nhìu chữ số

* $\fbox{MODE}->\fbox{7}$

cho $f(x)=100x+64$

$g(x)=100x+14$

vậy ta chọn được 2 số nhỏ nhất là :

- Khi x=1 (trong máy) thì $f(x)=4410944$

- Khi x=7 (trong máy) thì $f(x)=445943744$

vậy x cần tìm là 164 và 764
 
P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
Câu 5:
- Tìm UCLN (1710;2010) = 30
=> UCLN (1710^11; 2010^11) = 30^11=17714700000000000

------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
Bài 4:
Có 1710 = 2.5.9.19
=> 21 + 2.(x+y) chia hết cho 9
=> x+y = 3 hoặc x+y = 12.
Bấm fim:
-1 -> C
34370030010 -> A
C=C+1: B= 3-C : D= A+ C.1100000 + B.1100: D/1710
calc = ...
Cứ như thía với trường hợp còn lại thì thay B= 12-C và gán cho C ban đầu là 3.
KQ :.........( bạn tự bấm fim rùi tìm ná,,,,^^)
 
P

pinkylun

5) Tìm ƯCLN (X,Y) biết X=1710^11; Y= 2010^11.

$X=2^{11}.3^{22}.5^{11}.19^{11}$

$Y=2^{11}.3^{11}5^{11}.67^{11}$

vậy $ƯCLN=2^{11}.3^{11}.5^{11}=30^{11}$ đến đây dể nhé :D
 
Top Bottom