Một số bài tập Casio đơn giản ^^!

M

muilopt1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Theo di chúc, 4 người con được hưởng số tiền 9902490255 chia theo tỉ lệ giữa người con thứ nhất và người còn thứ hai là 2:3, giữa người con thứ 2 và người con thứ 3 là 4:5, giữa người con thứ 3 và người con thứ 4 là 6:7. Hỏi số tiền mỗi người nhận được là bao nhiêu?
Bài 2:Tìm ƯCLN và BCNN của hai số:
a) 91482 và 166323
b) 75125232 và 175429800
Bài 3: Phân tích số 908^2 + 675^2 thành tích các thừa số nguyên tố.
Bài 4:Tím 2 số x,y biết x - y = 125,15 và x/y = 2,5/1,75
a) Tính giá trị gần đúng với 4 chữ số thập phân của x,y
b) Tính giá trị gần đúng của x,y dưới dạng phân số tối giản.
Bài 5: Cho đa thức P(x) = 2x^3 - 3x^2 + 5x + m
a) Tìm giá trị của m để đa thức đó chia hết cho 2x + 5
b) Với giá trị của m được tính ở (a), hãy tìm số dư khi chia P(x) cho 3x-2
Bài 6: Tam giác ABC vuông tại A, AB = 3dm, AC = 4dm, Một đường thẳng đi qua trọng tâm cắt AB, AC tại các điểm tương ứng D, E. Tính diện tích tam giác ADE, biết AE bằng 3 dm.
Bài 7:Hình thang vuoong ABCD có góc nhọn \{BCD} = alpha, ngoại tiếp đường trong tâm O bán kính r. Viết công thức tính độ dài các cạnh của hình thang ABCD theo r và alpha.
Bài 8: Cho đường tròn tâm O, bán kính r, r = 3,15 cm. Từ một điểm A ở ngoài đường tròn, kẻ 2 tiếp tuyến AB, AC ( B, C Thuộc O ). CHo biết OA = 7,85cm.
a) Viết công thức tính alpha = 1/2 góc BOC và công thức tính diện tích của phần mặt phẳng giới hạn 2 tiếp tuyến AB, AC và cung nhỏ BC theo r và alpha.
b) Viết quy trình bấm phím liên tục trên máy để được 1/2 góc BOC và diện tích.
 
Last edited by a moderator:
T

tung_cuc

sao mà bài khó thế
để làm đc nó mất nhìu thời gian lắm
nhưng khi có bạn nào làm đc hết thì pos cho mình nha
mình ko bít làm đc ko nữa
 
M

minhvu_94

Bài 2:Tìm ƯCLN và BCNN của hai số:
a) 91482 và 166323
UCLN = 3, BCNN = 5071853562
b) 75125232 và 175429800
UCLN = 412776 , BCNN = 4582639152
Bài 4:Tím 2 số x,y biết x - y = 125,15 (1) và x/y = 2,5/1,75
Ta có:
x/y=2.5/1.75=>x/2,5=y/1,75=(x+y)/4,25
=> x=10(x+y)/17, y=7(x+y)/17
=> x-y=3(x+y)/17 =125,15
=> x+ y = 53176/75(2)
T]f (1)(2)=> x = 417,0817 ; y= 291,9317
 
C

cobemuadong_710

Bài 1: Theo di chúc, 4 người con được hưởng số tiền 9902490255 chia theo tỉ lệ giữa người con thứ nhất và người còn thứ hai là 2:3, giữa người con thứ 2 và người con thứ 3 là 4:5, giữa người con thứ 3 và người con thứ 4 là 6:7. Hỏi số tiền mỗi người nhận được là bao nhiêu?
Bài 2:Tìm ƯCLN và BCNN của hai số:
a) 91482 và 166323
b) 75125232 và 175429800
Bài 3: Phân tích số 908^2 + 675^2 thành tích các thừa số nguyên tố.
Bài 4:Tím 2 số x,y biết x - y = 125,15 và x/y = 2,5/1,75
a) Tính giá trị gần đúng với 4 chữ số thập phân của x,y
b) Tính giá trị gần đúng của x,y dưới dạng phân số tối giản.
Bài 5: Cho đa thức P(x) = 2x^3 - 3x^2 + 5x + m
a) Tìm giá trị của m để đa thức đó chia hết cho 2x + 5
b) Với giá trị của m được tính ở (a), hãy tìm số dư khi chia P(x) cho 3x-2
Bài 6: Tam giác ABC vuông tại A, AB = 3dm, AC = 4dm, Một đường thẳng đi qua trọng tâm cắt AB, AC tại các điểm tương ứng D, E. Tính diện tích tam giác ADE, biết AE bằng 3 dm.
Bài 7:Hình thang vuoong ABCD có góc nhọn \{BCD} = alpha, ngoại tiếp đường trong tâm O bán kính r. Viết công thức tính độ dài các cạnh của hình thang ABCD theo r và alpha.
Bài 8: Cho đường tròn tâm O, bán kính r, r = 3,15 cm. Từ một điểm A ở ngoài đường tròn, kẻ 2 tiếp tuyến AB, AC ( B, C Thuộc O ). CHo biết OA = 7,85cm.
a) Viết công thức tính alpha = 1/2 góc BOC và công thức tính diện tích của phần mặt phẳng giới hạn 2 tiếp tuyến AB, AC và cung nhỏ BC theo r và alpha.
b) Viết quy trình bấm phím liên tục trên máy để được 1/2 góc BOC và diện tích.


Mấy bài này dễ quá ,bạn còn bài nào khó hơn không ;)
 
P

pedung94

Trời ơi mấy bài này mà bấm máy đc hả............. Mình hong bít gì về máy tính hết á chả bít làm gì chỉ bít võ vẽ vài cái đơn giản. Mình sẽ lập ra 1 topic về máy tính bỏ túi các bạn giúp mình sử dụng nghen.
 
M

muilopt1994

Mấy bài này dễ quá ,bạn còn bài nào khó hơn không ;)

Trình độ bạn thì làm được thui, bạn pro mà, nhưng còn nhiều bạn vẫn chưa bik mà, như pedung94 chẳng hạn. bik thì giải lun ra cho mọi người tham khảo, phải từ dễ đến khó chứ. topic này tớ lập ra để đưa bài tập cho mọi những bạn mới làm, Pro miến vào
 
Last edited by a moderator:
M

muilopt1994

chủ nhật này tớ thi rồi, mọi người chúc tớ gì đi nào ;)) :)
 
D

dominhnguyet_94

her, cho tớ tham gia với. ^^ Tớ kém lắm, có gì các bạn bảo thêm naz
 
M

muilopt1994

Cậu kém là đỡ nhaz. Tớ nà hong bít gì hít lun............:D:D:D:D:D chỉ choa đứa ngu như mình phải chỉ từng li từng tí một hong bỏ cái gì hít à zì mình hong bít làm gì ngoài giải hệ :D:D:D:D:D:D ông chời thiên zị hizhiz

^^! Tớ cũng còn gà lắm, Thi trượt thẳng cẳng rồi nè :p . nhưng mà kiến thức cơ bản tớ cũng bik, các bạn add nik tớ naz': muilopt1994, mik làm bài tập
 
C

cobemuadong_710

^^! Tớ cũng còn gà lắm, Thi trượt thẳng cẳng rồi nè :p . nhưng mà kiến thức cơ bản tớ cũng bik, các bạn add nik tớ naz': muilopt1994, mik làm bài tập

Bạn mới thi thì post đề cho mọi người cùng giải thử ;)
Mình hok dám nhận PRO đâu ,mình còn gà lém :D
Bạn thi thố thế nào :p (mấy bữa nay topic này sôi động nhỉ )
 
M

muilopt1994

Bạn mới thi thì post đề cho mọi người cùng giải thử ;)
Mình hok dám nhận PRO đâu ,mình còn gà lém :D
Bạn thi thố thế nào :p (mấy bữa nay topic này sôi động nhỉ )

Cũng bình thường thui mà, đâu có sôi động lém. HY HỲ, tớ thi chuối lắm, trượt rồi, mà cũng hổng nhớ đề nữa, đề khó lắm, vượt quá khả năng :p
 
M

minhvuong9cdt

?????????

Bài 2:Tìm ƯCLN và BCNN của hai số:
a) 91482 và 166323
b) 75125232 và 175429800

Chém nốt câu b )

Ta có :

[TEX]\frac{175 429 800 }{75125232}=\frac{425}{182}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]UCLN=\frac{175 429 800 }{425}=\frac{75125232}{182}=412 776[/TEX]

\Rightarrow[TEX]BCNN=412 776 . 425 . 182 =412 776.77350=31928223600[/TEX]

:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|

P/s: Cấm spam !

----------------------------------
 
B

bella.princess04

k bjk mô tê j` cả

Trùi ui, tóan j. mà cũng giải = máy tínk đc hã, bày mìnk với :)
 
Top Bottom