T
tung0921
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tại điểm M có hai sóng từ hai nguồn sóng truyền tới, phương trình hai sóng tại M có dạng: u1=acos(wt -0,1x) và u2=acos(wt - 0,1 - [TEX]\pi/2[/TEX]). Tìm biên độ sóng tổng hợp? Đáp án: A=acos[TEX]sqrt{2(1+cos\pi/4)}[/TEX]
2. Một sợi dây AB=50cm treo lơ lửng đầu A cố định, đầu B dao động với tần số 50Hz thì trên dây có 12 bó sóng nguyên. Khi đó diểm N cách A một đoạn 20cm là bụng hay nút sóng thứ mấy kể từ A và tốc đooj truyền sóng trên dây lúc đó là bao nhiêu?
Đáp án: là bụng sóng thứ 6, v=4m/s.
3. Cho 2 nguồn phát sóng âm cùng biên độ, cùng pha và cùng chu kỳ, f=440Hz, đặt cách nhau 1m. Hỏi một người phải đứng ở đâu trên đường nối hai nguồn để không nge thấy âm?. Tốc độ của âm trong không khí là 352m/s.
Đáp án: 0,3m kể từ 1 trong 2 nguồn.
4. Một nguồn sóng dao động với phương trình [TEX]u=Acos(10\pi t + \pi/2)[/TEX](m,s). Khoảng cách giữa hai điểm gan nhau nhất trên một phương truyền sóng mà tại đó các phần tử dao động lệch pha nhau [TEX]\pi/3[/TEX] là 5m. tìm tốc độ sóng? Đáp án: 5m/s.
5. Trên sợi dây OA, đầu A cố định và đầu O dao động điều hòa có phương trình [TEX]u=5sin5\pi t[/TEX](cm). Tốc độ truyền sóng trên dây là 24cm/s và giả sử trong quá trình truyền sóng biên độ không đổi. Viết phương trình sóng tại điểm M cách O đoạn 2,4cm?
Đáp án: [TEX]U=5cos(5\pi t - \pi/2[/TEX]
Nếu được các bạn giải chi tiết dùm mình nha!
2. Một sợi dây AB=50cm treo lơ lửng đầu A cố định, đầu B dao động với tần số 50Hz thì trên dây có 12 bó sóng nguyên. Khi đó diểm N cách A một đoạn 20cm là bụng hay nút sóng thứ mấy kể từ A và tốc đooj truyền sóng trên dây lúc đó là bao nhiêu?
Đáp án: là bụng sóng thứ 6, v=4m/s.
3. Cho 2 nguồn phát sóng âm cùng biên độ, cùng pha và cùng chu kỳ, f=440Hz, đặt cách nhau 1m. Hỏi một người phải đứng ở đâu trên đường nối hai nguồn để không nge thấy âm?. Tốc độ của âm trong không khí là 352m/s.
Đáp án: 0,3m kể từ 1 trong 2 nguồn.
4. Một nguồn sóng dao động với phương trình [TEX]u=Acos(10\pi t + \pi/2)[/TEX](m,s). Khoảng cách giữa hai điểm gan nhau nhất trên một phương truyền sóng mà tại đó các phần tử dao động lệch pha nhau [TEX]\pi/3[/TEX] là 5m. tìm tốc độ sóng? Đáp án: 5m/s.
5. Trên sợi dây OA, đầu A cố định và đầu O dao động điều hòa có phương trình [TEX]u=5sin5\pi t[/TEX](cm). Tốc độ truyền sóng trên dây là 24cm/s và giả sử trong quá trình truyền sóng biên độ không đổi. Viết phương trình sóng tại điểm M cách O đoạn 2,4cm?
Đáp án: [TEX]U=5cos(5\pi t - \pi/2[/TEX]
Nếu được các bạn giải chi tiết dùm mình nha!