Một số bài quá khó! giúp mình nha

D

dangtuan2109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một ngọn núi có áp suất chân núi P1=71.2cmHg , áp suất đỉnh núi P2=58.9cmHg, biết dHg=130600/m3. Hỏi:
a) chiều cao của ngọn núi
b) nếu dHg=135600N/m3 thì P1=?
2.Ruột cao su của một quả bóng chuyền khi bị xẹp lại có diện tích 1 mặt là 200cm2. Đặt ruột bóng lên bàn rồi đặ lên ruột quả bóng một 1 vật phẳng có trọng lượng bằng P. Dúng miệng thổi vào ruột bóng làm áp suất trong ruột gáp 2.5 lần áp suất khí quyển để nâng vật lên. Tính P biết Pkq=10000N/m3.
3. Một quả cầu bắng sắt có d=78000N/m3.khi cân ngoài không khí thì có trọng lượng là P=5N. Tính số chỉ của lực kế khi nhúng quả cầu vào nước.
4.Một khối gỗ hình chữ nhật khi thả vào trong nước thì 1/3 khối gỗ nổi trên mặt nước. Tính trọng l
ượng riêng của khối gỗ đó.
5.Một vật đặt ở ngoài không khí cân nặng 15N, ở trong nước nặng 12N, Tính thể tích và trọng lương của vật.
 
P

piterbrow

Bài này VIP đây:
Tại sao khi trời mưa, đường đất mềm lầy lội,người ta thường dùng một tấm ván đặt trên đường để người hoặc xe đi
 
S

smile1232001

.vỉ đăt tấm ván ,diên tích mặt bị ép lớn =>áp suất nhỏ =>khi mình đứng lên củng ko bị sa lầy
 
T

tvxq_kute_lovely

giúp tui với pà kon ơi

:cool::-* giúp mình với bài này khiếp quá:Treo 1 vật vào lực kế,lực kế chỉ 10 N . Nếu
nhúng vật chìm trong nước lực kế chỉ 6 N

a, Hãy xác định lực đẩy Ác-si-mét của nước tác dụng lên vật.

b, Nếu thả sao cho chỉ có 1 nửa vật chìm trong nước thì số chỉ của lực kế là bao nhiêu.:)>-
 
B

baby_banggia34

:cool::-* giúp mình với bài này khiếp quá:Treo 1 vật vào lực kế,lực kế chỉ 10 N . Nếu
nhúng vật chìm trong nước lực kế chỉ 6 N

a, Hãy xác định lực đẩy Ác-si-mét của nước tác dụng lên vật.

b, Nếu thả sao cho chỉ có 1 nửa vật chìm trong nước thì số chỉ của lực kế là bao nhiêu.:)>-

a,l­­ực đẩy ac-si- met tác dụng lên vật: 10-6=4(N)
b,tương tự, tự làm nhe
 
Y

yumi_stern96

Mình cũng có một bài muốn được giúp đỡ.Một con tàu dài 225m có 10 toa biết mỗi toa có khối lượng 24 tấn.dưới đường ray là các thanh tà vẹt mối thanh cách nhau 0,75m và có Stiếp xúc =0.4m^2.tính áp suất đoàn tàu tác dụng lên mặt đất
 
Top Bottom