Toán 8 một số bài ôn thi

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,853
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
Last edited:

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth
4. [tex]x^2-4x+7=x^2-4x+4+3=(x-2)^2+3\geq 3[/tex]
3. [tex]2+x-x^2=-(x^2-x-2)=-(x^2-x-\frac{1}{4})+\frac{7}{4}=-(x-\frac{1}{2})^2+\frac{7}{4}\leq \frac{7}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1 . tìm x
[tex]x + 2 \sqrt{2x^{2}} + 2x^{3} =0[/tex]

2. C/m :
[tex]x^{a} + x + 1 > 0[/tex] với mọi [tex]x[/tex]

3. tìm GTLN của :
A = [tex]2 + x - x^{2}[/tex]

4.tìm GTNN của :
A [tex]= x^{2} - 4x + 7[/tex]
mình cần gấp lắm ạ !!, :Tonton18
1/ [tex]x+2\sqrt{2}x^2+2x^3=0=>x(1+2\sqrt{2}x+2x^2)=0=>x(1+x\sqrt{2})^2=0=>\begin{bmatrix} x=0 & \\ x=\frac{-1}{\sqrt{2}} & \end{bmatrix}[/tex]
2/ [tex]x^2+x+1=x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}[/tex]
Vì bình phương luôn không âm với mọi x => [tex](x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}>0[/tex] với mọi x
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom