H
handoi986


Câu 1: Hai chất điểm M, N dao động điều hoà dọc theo hai đường thẳng song song kề nhau và song song với trục toạ độ Ox. Vị trí cân bằng của M và của N đều ở trên một đường thằng qua gốc toạ độ và vuông góc với Ox. Phương trình dao động của chúng lần lượt là $x_{1}=10cos2\pi t$ (cm) và $x_{2}=10\sqrt{3}cos(2\pi t+\frac{\pi}{2})$ (cm). Hai chất điểm gặp nhau khi chúng đi qua nhau trên đường thẳng vuông góc với trục Ox. Thời điểm lần thứ 2013 hai chất điểm gặp nhau là?
A. 16'46,42s
B.16'47,12s
C.16'46,92s
D.16'45,92s
*Câu 2: Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ độ cứng k=10N/m và vật nhỏ có khối lượng m. Con lắc dao động điều hoà theo phương ngang với tần số $f$. Biết ở thời điểm $t_{1}$ vật có li độ 3cm, sau $t_{1}$ một khoảng thời gian $\frac{1}{4f}$ với vận tốc = 30cm/s. Khối lượng vật là?
A.100g
B.200g
C.300g
D.50g
Câu 3: Hai chất điểm dao động điều hoà trên hai trục toạ độ Ox và Oy vuông góc với nhau (O là vị trí cân bằng của cả hai chất điểm). Biết phương trình dao động của hai chất điểm là : $x=2cos(5\pi t+\frac{\pi }{2})cm$ và $y=4cos(5\pi t-\frac{\pi }{6})cm$. Khi chất điểm thứ nhất có li độ $x=-\sqrt{3}$ và đang đi theo chiều âm thì khoảng cách giữa hai chất điểm là?
A.$3\sqrt{3}cm$
B.$\sqrt{7}cm$
C.$2\sqrt{3}cm$
D.$\sqrt{15}cm$
*Câu 4: Hai con lắc lò xo giống nhau, độ cứng của lò xo k=100N/m, khối lượng vật nặng 100g, hai vật dao động điều hoà dọc theo hai đường thẳng song song liền kề nhau (vị trí cân bằng của hai vật chung gốc toạ độ) với biên độ dao động $A_{1}=2A_{2}$. Biết 2 vật gặp nhau khi chúng đi qua nhau và chuyển động ngược chiều nhau. Lấy $\pi ^{2}=10$. Khoảng thời gian giữa 2013 lần liên tiếp hai vật gặp nhau là bao nhiêu?
A.201,2s
B.202,1s
C.402,6s
D.402,4s
Câu 5. Một vật dao động điều hoà theo phương trình $x=5cos(4\pi t-\frac{\pi }{6})-1 (cm)$. Tìm thời gian trong $\frac{2}{3}$ chu kì đầu để toạ độ của vật không vượt quá -3,5cm?
A.$\frac{1}{12}$s
B.$\frac{1}{8}$s
C.$\frac{1}{4}$s
D.$\frac{1}{6}$s
Câu 6. Một con lắc lò xo thẳng đứng đầu treo vào điểm Q, đầu dưới gắn với vật nặng nhỏ, dao động điều hoà với chu kì $T=0,04\sqrt{5}\pi (s)$. Tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động là $V_{max}=60\sqrt{5}$ cm/s. Lấy $g=10m/s^{2}$. Tỉ số giữa lực kéo cực đại và lực nén cực đại tác dụng lên điểm treo Q là?
A.0,5
B.1,5
C.1
D.2
Câu 7. Một con lắc lò xo dao động điều hoà với phương trình $x=6cos(2\pi t-\pi)cm$. Tại thời điểm pha của dao động bằng $\frac{1}{6}$ lần độ biến thiên pha trong một chu kỳ, tốc độ của vật bằng?
A.$6\pi$cm/s
B.$12\sqrt{3}\pi$cm/s
C.$6\sqrt{3}\pi$cm/s
D.$12\pi$cm/s
*Câu 8. Hai con lắc lò xo giống nhau cùng có khối lượng vật nặng m=10g, độ cứng lò xo là $k=\pi^{2}$ (N/cm), dao động điều hoà dọc theo hai đường thẳng song song kề liền nhau (vị trí cân bằng hai vật đều ở cùng gốc toạ độ). Biên độ của con lắc thứ hai lớn gấp 3 lần biên độ của con lắc thứ nhất. Biết rtằng lúc 2 vật gặp nhau chúng chuyển động ngược chiều nhau. Khoảng thời gian giữa hai lần hai vật nặng gặp nhau liên tiếp là?
A.0,02s
B.0,04s
C.0,03s
D.0,01s
Các bác giúp tớ với, mấy câu này khó quá làm chưa được! Có 3 câu đánh dấu * thì làm được rồi nhưng chưa chắc chắn kết quả, các bác làm được 3 câu đấy pm kết quả cho tớ nhé
Mấy câu còn lại hoàn chỉnh giúp tớ nhé
Cám ơn các bác trước!
A. 16'46,42s
B.16'47,12s
C.16'46,92s
D.16'45,92s
*Câu 2: Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ độ cứng k=10N/m và vật nhỏ có khối lượng m. Con lắc dao động điều hoà theo phương ngang với tần số $f$. Biết ở thời điểm $t_{1}$ vật có li độ 3cm, sau $t_{1}$ một khoảng thời gian $\frac{1}{4f}$ với vận tốc = 30cm/s. Khối lượng vật là?
A.100g
B.200g
C.300g
D.50g
Câu 3: Hai chất điểm dao động điều hoà trên hai trục toạ độ Ox và Oy vuông góc với nhau (O là vị trí cân bằng của cả hai chất điểm). Biết phương trình dao động của hai chất điểm là : $x=2cos(5\pi t+\frac{\pi }{2})cm$ và $y=4cos(5\pi t-\frac{\pi }{6})cm$. Khi chất điểm thứ nhất có li độ $x=-\sqrt{3}$ và đang đi theo chiều âm thì khoảng cách giữa hai chất điểm là?
A.$3\sqrt{3}cm$
B.$\sqrt{7}cm$
C.$2\sqrt{3}cm$
D.$\sqrt{15}cm$
*Câu 4: Hai con lắc lò xo giống nhau, độ cứng của lò xo k=100N/m, khối lượng vật nặng 100g, hai vật dao động điều hoà dọc theo hai đường thẳng song song liền kề nhau (vị trí cân bằng của hai vật chung gốc toạ độ) với biên độ dao động $A_{1}=2A_{2}$. Biết 2 vật gặp nhau khi chúng đi qua nhau và chuyển động ngược chiều nhau. Lấy $\pi ^{2}=10$. Khoảng thời gian giữa 2013 lần liên tiếp hai vật gặp nhau là bao nhiêu?
A.201,2s
B.202,1s
C.402,6s
D.402,4s
Câu 5. Một vật dao động điều hoà theo phương trình $x=5cos(4\pi t-\frac{\pi }{6})-1 (cm)$. Tìm thời gian trong $\frac{2}{3}$ chu kì đầu để toạ độ của vật không vượt quá -3,5cm?
A.$\frac{1}{12}$s
B.$\frac{1}{8}$s
C.$\frac{1}{4}$s
D.$\frac{1}{6}$s
Câu 6. Một con lắc lò xo thẳng đứng đầu treo vào điểm Q, đầu dưới gắn với vật nặng nhỏ, dao động điều hoà với chu kì $T=0,04\sqrt{5}\pi (s)$. Tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động là $V_{max}=60\sqrt{5}$ cm/s. Lấy $g=10m/s^{2}$. Tỉ số giữa lực kéo cực đại và lực nén cực đại tác dụng lên điểm treo Q là?
A.0,5
B.1,5
C.1
D.2
Câu 7. Một con lắc lò xo dao động điều hoà với phương trình $x=6cos(2\pi t-\pi)cm$. Tại thời điểm pha của dao động bằng $\frac{1}{6}$ lần độ biến thiên pha trong một chu kỳ, tốc độ của vật bằng?
A.$6\pi$cm/s
B.$12\sqrt{3}\pi$cm/s
C.$6\sqrt{3}\pi$cm/s
D.$12\pi$cm/s
*Câu 8. Hai con lắc lò xo giống nhau cùng có khối lượng vật nặng m=10g, độ cứng lò xo là $k=\pi^{2}$ (N/cm), dao động điều hoà dọc theo hai đường thẳng song song kề liền nhau (vị trí cân bằng hai vật đều ở cùng gốc toạ độ). Biên độ của con lắc thứ hai lớn gấp 3 lần biên độ của con lắc thứ nhất. Biết rtằng lúc 2 vật gặp nhau chúng chuyển động ngược chiều nhau. Khoảng thời gian giữa hai lần hai vật nặng gặp nhau liên tiếp là?
A.0,02s
B.0,04s
C.0,03s
D.0,01s
Các bác giúp tớ với, mấy câu này khó quá làm chưa được! Có 3 câu đánh dấu * thì làm được rồi nhưng chưa chắc chắn kết quả, các bác làm được 3 câu đấy pm kết quả cho tớ nhé