một số bài khá hay

C

conduongcuatoi

H

hn3

Bài 1 : Cho prabol y^2=4x dường thẳng d qua F(1;0) và có hệ số góc k = căn 3
tính diên tích hình phẳng giới hạn bởi d và prabol

bai2; tính giá trị lớn nhất của thể tích khối nón nội tiếp 1 mặt cầu bán kính R cho trước


Bài [TEX]1[/TEX] :

Phương trình đường thẳng [TEX](d)[/TEX] : [TEX]y=\sqrt{3}(x-1)[/TEX]

Giải các hệ [TEX]\left{\begin{y=2\sqrt{x}}\\{y=\sqrt{3}(x-1)} \ ; \ \left{\begin{y=-2\sqrt{x}}\\{y=\sqrt{3}(x-1)}[/TEX]

Lần lượt các nghiệm : [TEX]{-}\frac{\sqrt{3}}{3} \ ; \ \sqrt{3}[/TEX] và [TEX]{-\sqrt{3} \ ; \ \frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX]

Diện tích hình phẳng :

[TEX]S=\int\limits_{-\frac{\sqrt{3}}{3}}^{\sqrt{3}} (\sqrt{3}x-2\sqrt{x}-\sqrt{3})dx + \int\limits_{-\sqrt{3}}^{\frac{\sqrt{3}}{3}} (\sqrt{3}x+2\sqrt{x}-\sqrt{3})dx[/TEX]

Tính 2 tích phân đó khá căn bản :khi (89):
 
Top Bottom