Một số bài Hóa khó nhờ các bạn làm giúp

A

armageddon1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thực hiện phản ứng thủy phân a mol mantozo trong mt axit(hiệu suất h),sau đó trung hòa axit bằng kiềm rồi cho hỗn hợp sau pư td với Ag2O dư trong NH3 thu đc b mol Ag.
Mối kiên hệ giữa h,a,b là:
A.h=(b-a)/a
B.h=(b-2a)/2a
C.h=(b-a)/2a
D.h=(2b-a)/a
2.Trộn 0,15 mol H2 với 0,19 mol hỗn hợp anken A và ankin B ở t thường.Cho Xtuwf từ đi qua Ni nung nóng để pư xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp Y,cho Y đi qua dd Br2 dư thấy có 0,14 mol Br2 pư.Phần trăm thể tích H2,A,B trong X tương ứng:
A.44,12;26,17;29,41
B.44,12;29,41;26,17
C.44,12;18,63;37,25
D.44,12;37,25;18,63
Tạm thế đã.Sau này có thêm mình lại post lên.
 
W

win_98

câu 1:B:h=(b-2a)/2a
pt:C12H22011=>2C6H12O6 (1)

C6H12O6=>2Ag (2) C12H22O11=>2Ag
gọi: x(mol) 2x y(mol) 2y

ta có: 2x+2y=b(mol)(*)

từ sồ mol của glucozo ở pt (2) thay vào pt (1) ta được số mol glucozo=x(mol) =>số mol mantozo pu =x/2(mol)

=>số mol saccarozo dư sau pu 1 là:y=a-x/2 (**)
và hiệu suất pu là:h=(x/2)a=x/(2a)(***)

từ (*),(**),(***) ta có h=(b-2a)/2a =>B

câu 2 thi tạm thời mình chưa làm ra.hjhjhjhjjjjjj
 
L

lengfenglasaingay

1. Thực hiện phản ứng thủy phân a mol mantozo trong mt axit(hiệu suất h),sau đó trung hòa axit bằng kiềm rồi cho hỗn hợp sau pư td với Ag2O dư trong NH3 thu đc b mol Ag.
Mối kiên hệ giữa h,a,b là:
A.h=(b-a)/a
B.h=(b-2a)/2a
C.h=(b-a)/2a
D.h=(2b-a)/a
2.Trộn 0,15 mol H2 với 0,19 mol hỗn hợp anken A và ankin B ở t thường.Cho Xtuwf từ đi qua Ni nung nóng để pư xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp Y,cho Y đi qua dd Br2 dư thấy có 0,14 mol Br2 pư.Phần trăm thể tích H2,A,B trong X tương ứng:
A.44,12;26,17;29,41
B.44,12;29,41;26,17
C.44,12;18,63;37,25
D.44,12;37,25;18,63
Tạm thế đã.Sau này có thêm mình lại post lên.

Câu 2:
Mình giải như thế này
ta coi như [tex]Br_2[/tex] là [tex]H_2[/tex] anken pư với [tex]H_2[/tex] theo tỷ lệ !:1
ankin pư với [tex]H_2[/tex] theo tỷ lê 1:2
gọi x,y lần lượt là nA, nB
ta có hệ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=0,19 \\ x+2y=0,14+0,15 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x=0,09 \\ y=0,1 \end{array} \right.[/tex]
=%A=
 
Top Bottom