E
elnjn02
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho hình chóp đều SABCD có cạnh đáy bằng a và cạnh bên là acăn5/2.Gọi (P) là mp qua AB và hợp với đáy 1 góc 30.(P) cắt SC,SD lần lượt tại M,N.
a)Tính góc giữa mặt bên và mặt đáy hình chóp
b)Tính thể tích SABMN theo a
2/Cho khối chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A có đáy AD=2a và có AB=BC=A.S cách đều A,C,D và góc (SCD)=60
a)Tính thể tích SABCD
b)Tính cos của góc giữa (CD;SB)
c)Tính góc giữa (CD;SA)
3/Cho hình chóp SABCD có ABCD là hình vuông cạnh a .SA vuông góc mp(ABCD) và SA=2a.mp(P) qua CD và hợp với mp(ABCD) 1 góc 45.
a)(P) chia hình chóp SABCD thành 2 khối.TÍnh tỉ số thể tích 2 khối đó
b)(d)là trung tuyến kẻ từ C của tam giác SBC.tính tan và cosin góc giữa (SA;(d))
4/Hình chóp SABCD,ABCD là hình thang với 2 đáy là AB,CD có CD=3AB.mp(P) qua AB và cắt SABCD theo thiết diện là hình bình hành.Tính tỉ số thể tích của 2 khối đa diện do (P) chia ra trên khối chóp SABCD
a)Tính góc giữa mặt bên và mặt đáy hình chóp
b)Tính thể tích SABMN theo a
2/Cho khối chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A có đáy AD=2a và có AB=BC=A.S cách đều A,C,D và góc (SCD)=60
a)Tính thể tích SABCD
b)Tính cos của góc giữa (CD;SB)
c)Tính góc giữa (CD;SA)
3/Cho hình chóp SABCD có ABCD là hình vuông cạnh a .SA vuông góc mp(ABCD) và SA=2a.mp(P) qua CD và hợp với mp(ABCD) 1 góc 45.
a)(P) chia hình chóp SABCD thành 2 khối.TÍnh tỉ số thể tích 2 khối đó
b)(d)là trung tuyến kẻ từ C của tam giác SBC.tính tan và cosin góc giữa (SA;(d))
4/Hình chóp SABCD,ABCD là hình thang với 2 đáy là AB,CD có CD=3AB.mp(P) qua AB và cắt SABCD theo thiết diện là hình bình hành.Tính tỉ số thể tích của 2 khối đa diện do (P) chia ra trên khối chóp SABCD