Một số bài hình thi vào lớp 6

T

thuvan_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC, điểm M nằm trên cạnh BC sao cho BM=2MC, điểm N trên cạnh CA sao cho CN=3NA. Tính diện tích tam giác ABC nếu biết diện tích của tam giác MNC bằng 9cm vuông.
Bài 2: Cho tam giác ABC có diện tích 160 cm vuông, M là điểm chính giữa của cạnh AB. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AN=1/4 AC. Tính diện tích tam giác AMN?
Mình mới học lớp 5 nên các bạn tìm cách nào dễ hiểu giùm mình.
 
L

leanboyalone

Bài 1: Cho tam giác ABC, điểm M nằm trên cạnh BC sao cho BM=2MC, điểm N trên cạnh CA sao cho CN=3NA. Tính diện tích tam giác ABC nếu biết diện tích của tam giác MNC bằng 9cm vuông.
Bài 2: Cho tam giác ABC có diện tích 160 cm vuông, M là điểm chính giữa của cạnh AB. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AN=1/4 AC. Tính diện tích tam giác AMN?
Mình mới học lớp 5 nên các bạn tìm cách nào dễ hiểu giùm mình.

Mới học lớp 5 thì chưa hiểu cách làm bài toán khó của lớp 5 này đâu, chờ đến học kỳ 2 rồi nhắc tôi sẽ giải giúp cho
 
Top Bottom