Một số bài hình học

B

brandnewworld

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm O và trực tâm H. Lấy điểm M thuộc cung nhỏ BC.
a) xác định vị trí điểm M sao cho tứ giác BHCM là một hình bình hành.
b) Với M là điểm bất kì trên cung nhỏ BC, Gọi N,E lần lượt là điểm đôi xứng với M qua AB, AC. CMR H,N,E thẳng hàng.
c) Xác định vị trí của M thuộc cung nhỏ BC để NE có độ dài lớn nhất.

2. Cho 2 đường tròn (T1) và (T2) cắt nhau tại P và Q. tiếp tuyến chung gần P tiếp xúc T1 tại A, T2 tại B. Tiếp tuyến tại P của T1 cắt T2 tại C (P#C). Đường thẳng AP cắt BC tại R.
CMR đường tròn ngoại tiếp tam giác PQR tiếp xúc với BR.

3. Cho tứ giác ABCD ngoại tiếp đường tròn (O) và nội tiếp đường tròn (O'). Gọi M,N,P,Q lần lượt là các tiếp điểm của (O) với DA,AB,BC,CD. CMR MP vuông góc với NQ

4. Cho tam giác ABC có góc A=30 độ, AC=b, AB=c. M là trung điểm BC. Một đường thẳng (d) xoay quanh trọng tâm G của tam giác ABC cắt các đoạn AB tại P, cắt đoạn AC tại Q.
a) Đặt AP=x, hãy tìm tập giá trị của x
b) Tính giá trị của biểu thức [TEX]\frac{AB}{AP}+\frac{AC}{AQ}[/TEX]
c) Hãy tìm GTNN và GTLN của diện tích tam giác APQ theo b và c.
 
K

kanghasoo

cậu j ơi, có đề thi trường nào thì gắng post lên để mọi ng` cùng tham khảo nha
thanks trc :D
 
B

brandnewworld

Ơ sao không ai làm hết vậy............................................................
 
T

takotinlaitrungten

2.nó tiếp xúc tại r :D
vì là tiếp tuyến =>ABT2=90=>(xét tam giác và góc cùng nhìn cung)
NRB=90
ko chắc lắm!tớ quên cái vị trí xét cung ở góc ngoài!nhớ mang máng! nếu sai mong thông cảm!^^
 
B

brandnewworld

Giúp mình tiếp đi.........................................................................................
 
T

takotinlaitrungten

N là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác QPR!hic!chắc giống cái O của bn mất òy!^^
 
Top Bottom