L
lkhangkv
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC có AB = 4 cm, AC = 5cm , BC = 6cm . CMR : Góc BAC = 2 lần góc BCA
2. Tam giác ABC vuông tại A . Không dùng Pitago chứng minh : [TEX]AC^2 + AB^2 = BC^2[/TEX]
3.Chứng minh rằng : Trung tuyến AM = 1/2 BC của tam giác ABC vuông ở A
4. Tam giác ABC , có AD là tia phân giác hãy chứng minh tính chất đường phân giác.
*5. Tam giác ABC và AB = 5cm, AC = 4cm , BC = 3cm, gọi G , I là giao điểm các đường trung tuyến , phân giác của tam giác ABC . Hãy tính GI
Tất cả các bài trên , mình phải vẽ thêm đường phụ ^^ !
2. Tam giác ABC vuông tại A . Không dùng Pitago chứng minh : [TEX]AC^2 + AB^2 = BC^2[/TEX]
3.Chứng minh rằng : Trung tuyến AM = 1/2 BC của tam giác ABC vuông ở A
4. Tam giác ABC , có AD là tia phân giác hãy chứng minh tính chất đường phân giác.
*5. Tam giác ABC và AB = 5cm, AC = 4cm , BC = 3cm, gọi G , I là giao điểm các đường trung tuyến , phân giác của tam giác ABC . Hãy tính GI
Tất cả các bài trên , mình phải vẽ thêm đường phụ ^^ !
Last edited by a moderator: