K
keongot_love


1 cho tứ giác ABCD có AB=4, BC=7.5 , AD=6.Đường chéo BD=5. góc DBC=góc BAD thì độ dài cạnh CD=?
2 Tam gíc ABC có BC=17, AC=13,AB=8.Tiếp điểm K của đường tròn nội tiếp tam giác với cạch AB chia cạnh này thành 2 đoạn AK=r, BK=s.Tính r/s
3 gọi (O) & (I) ngoại tiếp và nội tiếp tam giác ABC.Tia AI cắt (O) tại D . tính CD
4 cho (O;R) đường kính AB.Trên tiếp tuyến tại A lấy 1 điểm C, sao cho AC>R.Từ C kẻ tiếp tuyến CM với (O), (Mla2 tiếp điểm ).kẻ MHvuong6 góc AB.Đường thẳng CB cắt đường tròn (O)và MH theo thứ tự tại I và K .OC cắt AM tại E
a/ C/m Tứ gíác ACIE nội tiếp đường tròn
b/ C/m K là trung điểm MH
c/ IE cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là N. C/m N,O,M thẳnghàng
5 cho (O;R) đường thẳng (d) không đi wa O và cắt đtr tại A,B.Từ C trên (d) (C nằm ngoài (O)).Kẻ 2 tiếp tuyến CM, CN với (O) (M,N thuộc đtr) .gọi H là trung điểm AB, đường thẳng OH cắt tia CN tại K
a/ Chứng minh 4 điểm C,O,H,N thuộc 1 đtr
B/ KN.KC=KH.KO
C/ Đường thẳng OC cắt đtr (O) tại I .CM I cáCh đều CM,CN,MN
d/ 1 đường thẳng wa O song song MN cắt CM ,CN tại E,F .xác định điểm C trên (d) sao cho diện tích tam giác CEF nhỏ nh
2 Tam gíc ABC có BC=17, AC=13,AB=8.Tiếp điểm K của đường tròn nội tiếp tam giác với cạch AB chia cạnh này thành 2 đoạn AK=r, BK=s.Tính r/s
3 gọi (O) & (I) ngoại tiếp và nội tiếp tam giác ABC.Tia AI cắt (O) tại D . tính CD
4 cho (O;R) đường kính AB.Trên tiếp tuyến tại A lấy 1 điểm C, sao cho AC>R.Từ C kẻ tiếp tuyến CM với (O), (Mla2 tiếp điểm ).kẻ MHvuong6 góc AB.Đường thẳng CB cắt đường tròn (O)và MH theo thứ tự tại I và K .OC cắt AM tại E
a/ C/m Tứ gíác ACIE nội tiếp đường tròn
b/ C/m K là trung điểm MH
c/ IE cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là N. C/m N,O,M thẳnghàng
5 cho (O;R) đường thẳng (d) không đi wa O và cắt đtr tại A,B.Từ C trên (d) (C nằm ngoài (O)).Kẻ 2 tiếp tuyến CM, CN với (O) (M,N thuộc đtr) .gọi H là trung điểm AB, đường thẳng OH cắt tia CN tại K
a/ Chứng minh 4 điểm C,O,H,N thuộc 1 đtr
B/ KN.KC=KH.KO
C/ Đường thẳng OC cắt đtr (O) tại I .CM I cáCh đều CM,CN,MN
d/ 1 đường thẳng wa O song song MN cắt CM ,CN tại E,F .xác định điểm C trên (d) sao cho diện tích tam giác CEF nhỏ nh