Một số bài hay...vào xem nè SLQ "lock"

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngunhathcm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ngoài box mình thấy post lan man quá,nhất là mấy câu lý thuyết toàn thảo luận lung tung,mỗi người 1 ý vì đều xuất phát từ vốn kiên thức của mỗi người mà không để ý rằng đvoi các bạn lớp 12(chủ yếu) chỉ là kiến thức trong SGK,hoắc nếu có nâng cao thì 1 chút ít thôi.Đằng này toàn trên trời dưới đất.Để chắc ăn ,tui post toán vậy...
Vào nè
*Câu 1
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp A gồm Ag,Cu trong dd HNO3,H2SO4 thu được ddB chứa 7,06 gam muối và hhG:0,05 mol NO2 và 0,01 mol SO2.m có giá trị là:(gam)
A-2,58
B-3,06
C-3,00
D-kết quả khéc
*Câu 2
Cho 0,1 mol FeCl3 tác dụng hết với dd Na2Co3 dư.Sẽ thu được:
A-10,7g kết tủa
B-29,2g kết tủa
C-11,6g kết tủa
D-9,0 g kết tủa
*Câu 3
Cho 5,6 gam Fe tác dụng với 200ml dd AgNo3 2M đến pư hoàn toàn.Khối lượng Ag thu được là:
A-21,6 g
B-43,2 g
C-32,4 g
D-5,4 g
*Câu 4
Cho 0,1mol 1 hirocacbon X tác dụng với lượng dư dd AgN03/NH3 thu được 26,4gam kết tủa.X là:
A-axetilen
B-But-1-in
C-Butadiin
D-Pen-1-in
*Câu 5
Đun nóng 132,8 gam hỗn hợp 2 rượu(ancol) đơn chức với H2S04 đặc ở 140*C thu được hỗn hợp các ête(H=100%)có số mol = nhau và có khối lượng là 111,2gam.Số mol mỗi ete là:
A-0,1 mol
B-0,2 mol
C-0,3 mol
D-0,4 mol
*Câu 6
Cho 8,4 gam Fe tác dụng với dd HN03 loãng.Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu được khí N0,dd A và còn lại 2,8gam chất rắn không tan.Cô cạn dd A thu được m gam muối khan.m có giá trị:
A-11,8 gam
B-24,2 gam
C-21,1 gam
D-18 gam
*Câu 7
Cho hỗn hợp X gồm axetilen 0,2 mol và 0,35 mol H2 vào bình kín có xúc tác Ni nung nóng.Sau một thời gian thu được hỗn hợp Y gồm 4 khí.Khi cho Y lội qua dd Brom dư thấy có 4,48l(đkc) khí Z bay ra.Tỉ khối của Z so với H2 là 4,5.Tính độ tăng khối lượng bình Brom.
A-5,2 gam
B-4,1 gam
C-2,05 gam
D-5,0 gam
*Câu 8
X có CTPT C4H12O2N2.Cho 0,1 molX tác dụng hết với 135 ml dd NaOH 1M.Cô cạn dd sau pư,thu được 11,1 gam chất rắn.X là:
A-NH2C3H6COONH4+
B-NH2CH2COOCH3CH2NH3+
C-NH2C2H4COOCH3NH3+
D-(NH2)2C3H7COOH
*Câu 9
Khi điều chế etylen từ rượu etylic và H2S04 đậm đặc 170*C có lẫn S02.Hóa chất nào dưới đây có thể chứng minh sự có mặt của S02
A-dd Kmno4
B-dd Ba(oh)2
C-dd Br2
D-dd CaCl2
*Câu 10
Hòa tan hoàn toàn 4 gam hỗn hợp MCO3 và M'CO3 bằng dd HCL dư thầy thoát ra V lit khí ở đkc.D dịch thu đươc đem cô cạn được 5,1 gam muối khan.V =?
A-2,24l
B-1,12l
C-3,36l
D-1,68l
Lưu ý:Có tổng cộng 10 câu hỏi gộp thành 1 tô bích để tránh post lan man.Các câu hỏi này đều đảm bảo độ chuẩn xác và phù hợp với chương trình phổ thông.Các bạn nếu có làm thì ghi đáp án và cách giải ngắn gọn.Nếu câu nào làm không được thì cũng phải ghi đó để có thể tiện trao đổi với các bạn khác.Ai muốn kiểm tra kết quả thì pm tui để tránh làm lộn xộn tô bích.
Đã xong...!!!
 
N

ngunhathcm

Ai mở hàng đây nè....
À wen,các bạn nên nhớ đây là trắc nghiệm nha chứ không phải tự luận.Mỗi câu tối đa 2 phút,quá 2 phút là coi như không làm được rồi..!!!
 
D

dangvantung

Re: Một số bài hay...vào xem nè

ngunhathcm said:
Ở ngoài box mình thấy post lan man quá,nhất là mấy câu lý thuyết toàn thảo luận lung tung,mỗi người 1 ý vì đều xuất phát từ vốn kiên thức của mỗi người mà không để ý rằng đvoi các bạn lớp 12(chủ yếu) chỉ là kiến thức trong SGK,hoắc nếu có nâng cao thì 1 chút ít thôi.Đằng này toàn trên trời dưới đất.Để chắc ăn ,tui post toán vậy...
Vào nè
*Câu 1
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp A gồm Ag,Cu trong dd HNO3,H2SO4 thu được ddB chứa 7,06 gam muối và hhG:eek:,ọ mol NO2 và 0,01 mol SO2.m có giá trị là:(gam)
A-2,58
B-3,06
C-3,00
D-kết quả khéc
*Câu 2
Cho 0,1 mol FeCl3 tác dụng hết với dd Na2Co3 dư.Sẽ thu được:
A-10,7g kết tủa
B-29,2g kết tủa
C-11,6g kết tủa
D-9,0 g kết tủa
*Câu 3
Cho 5,6 gam Fe tác dụng với 200ml dd AgNo3 2M đến pư hoàn toàn.Khối lượng Ag thu được là:
A-21,6 g
B-43,2 g
C-32,4 g
D-5,4 g
*Câu 4
Cho 0,1mol 1 hirocacbon X tác dụng với lượng dư dd AgN03/NH3 thu được 26,4gam kết tủa.X là:
A-axetilen
B-But-1-in
C-Butadiin
D-Pen-1-in
*Câu 5
Đun nóng 132,8 gam hỗn hợp 2 rượu(ancol) đơn chức với H2S04 đặc ở 140*C thu được hỗn hợp các ête(H=100%)có số mol = nhau và có khối lượng là 111,2gam.Số mol mỗi ete là:
A-0,1 mol
B-0,2 mol
C-0,3 mol
D-0,4 mol
*Câu 6
Cho 8,4 gam Fe tác dụng với dd HN03 loãng.Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu được khí N0,dd A và còn lại 2,8gam chất rắn không tan.Cô cạn dd A thu được m gam muối khan.m có giá trị:
A-11,8 gam
B-24,2 gam
C-21,1 gam
D-18 gam
*Câu 7
Cho hỗn hợp X gồm axetilen 0,2 mol và 0,35 mol H2 vào bình kín có xúc tác Ni nung nóng.Sau một thời gian thu được hỗn hợp Y gồm 4 khí.Khi cho Y lội qua dd Brom dư thấy có 4,48l(đkc) khí Z bay ra.Tỉ khối của Z so với H2 là 4,5.Tính độ tăng khối lượng bình Brom.
A-5,2 gam
B-4,1 gam
C-2,05 gam
D-5,0 gam
*Câu 8
X có CTPT C4H12O2N2.Cho 0,1 molX tác dụng hết với 135 ml dd NaOH 1M.Cô cạn dd sau pư,thu được 11,1 gam chất rắn.X là:
A-NH2C3H6COONH4+
B-NH2CH2COOCH3CH2NH3+
C-NH2C2H4COOCH3NH3+
D-(NH2)2C3H7COOH
*Câu 9
Khi điều chế etylen từ rượu etylic và H2S04 đậm đặc 170*C có lẫn S02.Hóa chất nào dưới đây có thể chứng minh sự có mặt của S02
A-dd Kmno4
B-dd Ba(oh)2
C-dd Br2
D-dd CaCl2
*Câu 10
Hòa tan hoàn toàn 4 gam hỗn hợp MCO3 và M'CO3 bằng dd HCL dư thầy thoát ra V lit khí ở đkc.D dịch thu đươc đem cô cạn được 5,1 gam muối khan.V =?
A-2,24l
B-1,12l
C-3,36l
D-1,68l
Lưu ý:Có tổng cộng 10 câu hỏi gộp thành 1 tô bích để tránh post lan man.Các câu hỏi này đều đảm bảo độ chuẩn xác và phù hợp với chương trình phổ thông.Các bạn nếu có làm thì ghi đáp án và cách giải ngắn gọn.Nếu câu nào làm không được thì cũng phải ghi đó để có thể tiện trao đổi với các bạn khác.Ai muốn kiểm tra kết quả thì pm tui để tránh làm lộn xộn tô bích.
Đã xong...!!!
(1) ông viết thiếu rồi
(2) tui bít là chất Fe2(CO3)3 không tồn tại
(3)A
(4)C
(5)D
(6)B
(7)B
(8)B
(9)B
(10)A
 
D

dangvantung

Mà ông lấy ở đâu ra mà toàn B vậy hai câu đầu tôi vẫn chưa hiểu lắm
 
N

ngunhathcm

Không quá khó đâu,nhìn có vẻ dài như vậy chứ làm có mấy phép tính à.yên tâm đi,tui đảm bảo cái này phù hợp mà.
@chế:được 6/10(sai 4 câu kể luôn câu 1)
mà cũng chưa biết làm trong bao lâu nữa...
 
H

hoanghaily

Câu 2 khi cho FeCl3 tác dụng với Na2CO3 sẽ thu được kết tủa là Fe(OH)3 ==> m=0,1*107=10,7g
==> đáp án A
Câu 3 nFe=0,1 còn nAg+ = 0,4 nên sắt đẩy Ag theo 2 nấc ==> lượng Ag là 108*(0,2+0,1)=32,4 g
==>C
câu 4 Mmuối =26,4/0,1=264
==> C
câu 5 mH20 bị tách ra =132,8-111,2=21,6g
cứ 1ete tạo thành tách 1 H2O==>n ete=21,6:18:3= 0,4
==>D
 
H

hoanghaily

Câu 6 số mol sắt trong muối là 0,1 mà sắt lại dư nên dung dịch là muối sắt 2 ==>m=0,1*180=18
==>D
Câu 7 áp dụng bảo toàn khối lượng và quy tắc đường chéo==> m=5,9-1,8=4,1
===>B
Câu 8 NaOH dư 0,035 mol ==>mx giảm 2,3 gam
--> M giảm 23==> B
Câu 9 Dùng B sẽ không ảnh hưởng đến C2H4
Câu 10 2 gốc Cl thế 1 gốc CO3 2-==> nCO2= 0,1
V=2,24l ===>A
 
S

songlacquan

câu 1 xem ra chưa ai giải nhẩy
ta làm như sau

viết các pt sau
2H2SO4 +2e ===> So4 2- +SO2 +2H2O
2HNO3 +1e ===> NO3- +NO2 + H2O
từ đó tính được khối lượng SO42- và NO3- trong muối là 4.06
suy ra kl m=3g
 
H

hoanghaily

Đồng ý rồi cách giải câu 1 cuẳ ông rất hay tôi chưa tìm được sai sót nào cả
 
D

dangvantung

He he tui làm có 12 phút mà được thế là được rùi còn câu 3 tui tiếc quá câu đấy tôi nhẩm sai
 
V

vic4ever

Đúng hết rồi. Tui chỉ nói thêm về câu 9. Câu này khỏi bấm máy :)
Etilen và SO2 đều làm mất màu thuốc tím và dung dịch Br2.
Dùng CaCl2 không được vì CaSO3 tan trong HCl coi như ko phản ứng
 
N

ngunhathcm

Tui có kết quả hết đây rồi
Nhưng không có câu 2,ai làm câu 2 nào?
À,sao ai sửa tên tô bích của tui thế,mod gì lạm dụng quá,tui có vi phạm cái gì mà sao lại sửa tên tô bích...
 
N

ngunhathcm

Xem qua thì có thể thấy hoanghaily đúng hết đấy...
Nhưng hơi câu bài,thay vì gộp chung 1 bài...
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom