Một số bài giảu phương trình khó cần giúp gấp

N

nobeltheki21

Toan8

Chị k lên bằg mt nên cũg ko viết đc phân số.thôg cảm nha.chj ko viêt lai ðê ðau.hjhj
câu1
{(x&14)/86 & 1} & {(x&15)/85 & 1} &{(x&16)/84 &1}&{(x&17)/83 &1} & (x 100)/4 - 4=0
<& là cộng nha.em quy đồg các biểu thức trog ngoặc thấy xuất hjện tử gjốg nhau
=>(x&100)(1/86 &1/85&1/84&1/83&1/4)=0.
Co' 1/85 &...&1/4>0.
=>x=-100
 
N

nhat2701

hK HIỂU cách viết

chị viết gì em k0 hieu gi hết, rối tùm lum quá à, chị viết dấu / giống em kìa cho dễ nhìn, nhìn vô rối quá
 
N

nobeltheki21

Tl

Câu 2
{(x&2)/327 & 1} & {(x&3)/326 & 1} &
{(x&4)/325 & 1}
& (x&329)/7 -21/7=0
tươg tự như câu (qui đồg trog ngoặc lớn thấy xuất hjên tử thức chug.đặt ra ngoài .
(x&329)(1/327&1/326&1/325&1/7)=0
co'1/327&...&1/7>0
=>x=-327
 
N

nobeltheki21

Toan

Ráng nhìn gjùm chị đi. Dấu / là phần."&" là dấu cộg.dấu ngoặc đơn phân biệt tử và mẫu.ngoặc kép phân biệt nhóm .bài này mỗi phân số e cộg 1 vào.đến phân số cuối tách ra thì có tử gjốg với các phân số còn lại.số còn dư là tổg số đã thêm.lấx gjấy sa viết thj ms thấy đc.
 
N

nhat2701

Dạ.... tks chị...... cho em hỏi chút, x+2/327 tới = 0 á... sao tự nhiên x+350/7 - 21/7 vậy?
 
Top Bottom