Một số bài đơn giản

N

nguyenbahiep1

Bài 1/ Tìm x
a/ (x-1)(x-2)=0
b/ (x+1)^2 - (x+1)(x-2)
c/ x+1 = (x +1)^2

Bài 2/ So sánh 2 số = các vận dùng hằng đẳng thức

1/ A= 1999. 2001 và B = 2000^2

2/ A= 2^16 và B= (2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)


Bài 1

a)
[TEX]x = 2 \\ x= 1[/TEX]
b)
x = -1
c)
[TEX]x= -1 \\ x= 0[/TEX]

Bài 2

câu 1

[TEX]A = (2000-1)(2000+1) = 2000^2 -1^2 < 2000^2 = B[/TEX]

câu 2

[TEX]B = ( 2-1) ( 2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1) = 2^{16} -1 < A [/TEX]



 
N

nhat2701

Giải thứ tự

Bạn ơi!! Bài 1, câu a , b,c bạn giải từng bước cho tớ xem nha T_T
 
N

nghgh97

Bạn ơi!! Bài 1, câu a , b,c bạn giải từng bước cho tớ xem nha T_T
Bài 1: a) $(x - 1)(x - 2) = 0$
\[ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x - 1 = 0\\
x - 2 = 0
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x = 1\\
x = 2
\end{array} \right.\]
b) ${(x + 1)^2} - (x + 1)(x - 2) = 0$
$ \Leftrightarrow (x + 1)(x + 1 - x + 2) = 0$
$ \Leftrightarrow 3(x + 1) = 0$
$ \Leftrightarrow x = - 1$
 
Top Bottom