một số bài đơn giản..nhưng hok biết giải??

B

buithanhynhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đun nóng 27,4 gam CH3CHBrCH2CH3 với KOH dư trong C2H5OH, sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí X gồm hai olefin trong đó sản phẩm chính chiếm 80% , sản phẩm phụ chiếm 20%. Đốt cháy hoàn toàn X thu được bao nhiêu lít CO2 (Đktc)?
20 Cho hh X gồm hai andehit là đồng đẳng kế tiếp tác dụng hết vs H2 dư(Ni,t0) thu được hh 2 ancol đơn chức. Đốt cháy hoàn toàn hh 2 ancol này thu được 11gam CO2 và 6,3 gam H2O. Công thức của hai andehit la gì??
 
C

chontengi

1) Đun nóng 27,4 gam CH3CHBrCH2CH3 với KOH dư trong C2H5OH, sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí X gồm hai olefin trong đó sản phẩm chính chiếm 80% , sản phẩm phụ chiếm 20%. Đốt cháy hoàn toàn X thu được bao nhiêu lít CO2 (Đktc)?

Đốt cháy X cũng như đốt cháy chất ban đầu

--> V = 0,2.22,4.4 = 17,92


20 Cho hh X gồm hai andehit là đồng đẳng kế tiếp tác dụng hết vs H2 dư(Ni,t0) thu được hh 2 ancol đơn chức. Đốt cháy hoàn toàn hh 2 ancol này thu được 11gam CO2 và 6,3 gam H2O. Công thức của hai andehit la gì??


--> thu được ancol đơn chức --> anđêhit cũng đơn chức


nCO2 = 0,25

nH2O = 0,35


--> n ancol = 0,1

--> [TEX]\overline{n} = 2,5[/TEX]

--> anđêhit là [TEX]CH_3CHO \ & \ C_2H_5CHO[/TEX]
 
Top Bottom