Một số bài chứng minh lượng giác. Gấp

M

megamind253

T

thutuanprocute

1.thay 1=cos ^2 x+ cos ^2 y la xong
2.thay 1=cos ^2 x+ cos ^2 y và (sin x/ cos x )=tanx
(cosx/ sin x )=cotx suy ra:
1/(sin ^2 x)+1/(cos ^2 x)=1+(cos ^2 x)/(sin ^2 x)+1+
(sin ^2 x)/(cos ^2 x)=(tan x + cotx)^2
3.tuong tu cau 1 , ap dụng 1=cos ^2 x+ cos ^2 y la xong
4
 
H

huynhqb1995

mấy bài này khá cơ bản bạn chỉ cần áp dụng đúng CT nhìn cho kỉ trước khi làm la 2dc
5.sin^2x+có^2x =1 => 1+tan^2x = 1/cos^2x ok
6.phân tích ra wy đồng giải bình thường rút gọn -----> ok
7.too
8.wy dong dc mẫu la hằng đẳng thức 1- cos^2 = sin^2 tử còn 2sinx đơn giải ...ok
9.áp dụng ngay 1 + tan^2x ; 1 + cot^2x ra ngay
10.đặt sin^2x ra dc sin^2x + cos^2x =1 . sin^2x ...ok
11.phân tích ra đơn giải từ từ ra dc 1- có^2x = sin^2x
12....too
13.sin^4x = (sin^2x)^2 dc hằng đẳng thức..
14.2sin^2x+cos^2x= sin^2x + 1 nhân cos^2x vào đơn giải ...ok
 
Top Bottom