một số bài cần giải!!!!

D

datlvmpn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình: a,
eq.latex

b,
eq.latex

Tìm min
eq.latex
:)|:)|:)|:)|:)|
 
M

ms.sun

Giải phương trình: a,
eq.latex

b,
eq.latex

Tìm min
eq.latex
:)|:)|:)|:)|:)|

a, [TEX] x^3+1=2\sqrt[3]{2x-1} [/TEX]
đặt [TEX]\sqrt[3]{2x-1}=a \Rightarrow a^3=2x-1 \Leftrightarrow a^3+1=2x [/TEX]
vậy ta có:
[TEX]\left{\begin{x^3+1=2a}\\{a^3+1=2x}[/TEX]
hệ đối xứng :|

b, [TEX] x^2+\sqrt{x+5}=5[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x^2+x+\frac{1}{4}=5-\sqrt{x+5}+x+\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x+\frac{1}{2})^2=(\sqrt{x+5}-\frac{1}{2})^2[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow ...............[/TEX]
 
Top Bottom