H
happypro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Bất đẳng thức Becnuli.
Cho a\geq -1. Chứng minh rằng 1+a)^n\geq1+na
2.Bất đằng thức Sacxơ: n=1;A=(A^2+B^2)*(C^2+D^2)
\ac=bd\ \leq\sqrt[n]{A}.
áp dụng: Cho x^2+Y^3=3, a=30, n=1 C/M:
-\sqrt[n]{A}\leqx+3y\leq\sqrt[n]{A}
Ai chứng minh được cho mình cảm ơn nha !>-
Cho a\geq -1. Chứng minh rằng 1+a)^n\geq1+na
2.Bất đằng thức Sacxơ: n=1;A=(A^2+B^2)*(C^2+D^2)
\ac=bd\ \leq\sqrt[n]{A}.
áp dụng: Cho x^2+Y^3=3, a=30, n=1 C/M:
-\sqrt[n]{A}\leqx+3y\leq\sqrt[n]{A}
Ai chứng minh được cho mình cảm ơn nha !>-