Một số bài 0.5đ trong thi điều kiện

P

pemivip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một số bài 0.5 đ khi thi điều kiện, các bạn giúp mình giải nhá(khó quá:(()
1. Giải phương trình:
[TEX](x^2-16)(x-3)^2+9x^2=0[/TEX]
2. TÌm GTLN của biểu thức:
[TEX]A= \frac{2004x^2+6006x+6\sqrt{x^3-2x^2+x-2}-8003}{x^2+3x-4}[/TEX]
3.Cho hình chóp tứ giác đều có các cạnh bên = 24cm, đường cao = 20cm. Tính thể tích quả cầu tiếp xúc tất cả các mặt của hình chóp.
4. Giải hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{ \frac{1}{x}+ \frac{1}{y} +\frac{1}{z}+x+y+z= \frac{51}{4}}\\{ \frac{1}{x^2}+ \frac{1}{y^2} +\frac{1}{z^2}+x^2+y^2+z^2 =\frac{771}{16}} [/TEX]
Rất mong được mọi người giúp đỡ! Thanks trước!!!
 
B

bboy114crew

Mình có một số bài 0.5 đ khi thi điều kiện, các bạn giúp mình giải nhá(khó quá:(()
1. Giải phương trình:
[TEX](x^2-16)(x-3)^2+9x^2=0[/TEX]
2. TÌm GTLN của biểu thức:
[TEX]A= \frac{2004x^2+6006x+6\sqrt{x^3-2x^2+x-2}-8003}{x^2+3x-4}[/TEX]
3.Cho hình chóp tứ giác đều có các cạnh bên = 24cm, đường cao = 20cm. Tính thể tích quả cầu tiếp xúc tất cả các mặt của hình chóp.
4. Giải hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{ \frac{1}{x}+ \frac{1}{y} +\frac{1}{z}+x+y+z= \frac{51}{4}}\\{ \frac{1}{x^2}+ \frac{1}{y^2} +\frac{1}{z^2}+x^2+y^2+z^2 =\frac{771}{16}} [/TEX]
Rất mong được mọi người giúp đỡ! Thanks trước!!!
4) đặt :
[TEX]x+\frac{1}{x}=a;y+\frac{1}{y}=b;z+\frac{1}{z}=c[/TEX]
khi đó:
ta có:[TEX]\left{\begin a+b+c= \frac{51}{4}\\a^2+b^2+c^2= \frac{771}{16} -6[/TEX]
đén đây bạn tự làm nha!
 
Last edited by a moderator:
A

asroma11235

Mình có một số bài 0.5 đ khi thi điều kiện, các bạn giúp mình giải nhá(khó quá:(()
1. Giải phương trình:
[TEX](x^2-16)(x-3)^2+9x^2=0[/TEX]
2. TÌm GTLN của biểu thức:
[TEX]A= \frac{2004x^2+6006x+6\sqrt{x^3-2x^2+x-2}-8003}{x^2+3x-4}[/TEX]
3.Cho hình chóp tứ giác đều có các cạnh bên = 24cm, đường cao = 20cm. Tính thể tích quả cầu tiếp xúc tất cả các mặt của hình chóp.
4. Giải hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{ \frac{1}{x}+ \frac{1}{y} +\frac{1}{z}+x+y+z= \frac{51}{4}}\\{ \frac{1}{x^2}+ \frac{1}{y^2} +\frac{1}{z^2}+x^2+y^2+z^2 =\frac{771}{16}} [/TEX]
Rất mong được mọi người giúp đỡ! Thanks trước!!!
Bài 2:
Viết dưới dạng:
[TEX]2004 + \frac{2\sqrt[]{(x^2+1)(9x-18) }}{x^2+3x-4}[/TEX]+[TEX]\frac{13-6x}{x^2+3x-4}[/TEX]
Xài Côsi dc:
[TEX]\leq 2005[/TEX]
Đẳng thức xảy ra \Leftrightarrow [TEX]x^2+1=9x-18[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=\frac{9+\sqrt[]{5}}{2}[/TEX]
or
[TEX]x=\frac{9-\sqrt[]{5}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom