Một phương trình hay

P

phibo91

chào theo mình thi minh giai như sau:pt đã cho <=> 64^2x=8+8*343^x-1 +12*4^x *7^x-1 ta chia 2 vế của pt cho 4^x ta được:4^2x=8/4^x +8*343^x-1 /4^x +12*7^x-1 ************************************************...........ta có nhận xét sau:......vế trái cua pt là một hàm đồng biến.............vế phải cua pt là 1 ham nghịch biến.............ta nhận thấy x=1 la nghiệm duy nhất của pt ..........vậy nghiệm của pt là x=1..................
 
P

phibo91

ngoài pt trên còn có rất nhìu dang khác......ok...lần sau mình kiếm cho it bài nha hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
D

duongnd.thanglong11a11

Nhưng theo đáp án thì phương trình trên có 2 nghiệm: x=1 và x=2. Nếu giải theo cách của bạn thì dẽ thiếu mất 1 nghiệm x=2!
 
Top Bottom