Q
quylua224
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
{1}
Giải phương trình với tập xác định
1.1Phương trình bậc nhất
VD: x – 45 = 0
1.2Phương trình bậc hai
VD: x2 + x – 45 = 0
1.3Phương trình đa thức bậc 3 và 4
VD: x3 - 3x2 + 3x - 1 = 0
1.4Phương trình mũ
VD: 2 lũy thừa x = 4
1.5Phương trình có chứa dấu giá trị tuyệt đối
VD: |x + 15| = 27 - x^2
trị tuyệt đối của (x + 15) = 27 - x^2
1.6Phương trình có chứa logarit
VD: log(x + 10) * (20 - x) = 0
logarit cơ số 10 của (x + 10) * (20 - x) = 0
1.7Phương trình lượng giác cơ bản(lời giải có thể chứa nghiệm tuần hoàn)
VD: căn 2*sin((pi/4) + 2x) = căn của (6) /2
Giải phương trình lượng giác sin(x) + cos(x) + 1 = 0
1.8Phương trình với hàm lượng giác ngược
VD: asin(x^2 + 2*x - 10) = 0
1.9Phương trình có chứa dấu căn thức
VD: căn bậc hai của (x + 1) = x - 5
(x + 1) * (x - 7) / căn bậc hai x = 0
1.10Phương trình chứa nhiều hàm số cơ bản
VD: ((x+1)*(x+28)*(x+4)*(x-10)*(x-5))/(căn(x)*căn hai của (x-6))*log((x^2)-10) = 0
1.11Phương trình vi phân bậc nhất và bậc hai
VD: giải phương trình vi phân y'+x=0
{2}
Phương trình có chứa đơn vị đo lường
VD: x giờ * 30m/phút = 3.6 kilomet
20 m2 - 3 km2
{3}
Phương trình có chứa hằng số toán học và vật lý
VD: e^x = 1/2
Bốn phần ba pi bán kính mặt trời lũy thừa ba = x nhân với bốn phần năm pi bán kính trái đất mũ 3
{4}
Hệ phương trình
4.1Hệ phương trình tuyến tính
VD:Hệ phuong trinh 2x - y = 4, 3y + x = 9
4.2Hệ phương trình với bậc của tất cả biến số không quá 2
VD: x2 + y = 1, x*y = 0
{5}
Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số
VD: khảo sát và vẽ đồ thị hàm số y = sin(x)
{6}
Chuyển đổi tiền ngoại tệ
VD: tỷ giá hôm nay giữa USD và VND
đổi 3USD + 1 euro thành đồng việt nam
4 dola mỹ + 5 euro
{7}
Phân tích thành thừa số
VD: phân tích 44 thành thừa số
phân tích thành thừa số x^2 + x
{8}
Tìm ước chung lớn nhất
VD: ước chung lớn nhất của 34 và 2
{9}
Tìm bội chung nhỏ nhất
VD: bội chung nhỏ nhất của 34 và 10
{10}
Tính trị tuyệt đối
VD: |-34|
{11}
So sánh các số
VD: so sánh 5/29 va 2/15
{12}
Khai triển biểu thức
VD: khai triển biểu thức (x + 1) * (x - 3)
{13}
Rút gọn phân thức
VD: rút gọn biểu thức (x2 - 1) / (x + 1)
{14}
Rút gọn biểu thức
VD: đơn giản biểu thức x2 - x2 + x + x + x
{15}
Sắp xếp các số theo thứ tự tăng hoặc giảm dần
VD: sắp xếp theo thứ tự tăng dần 2, pi, 12, 3
sắp xếp theo thứ tự giảm dần 2, pi, 12, 3
{16}
Xác định số nguyên tố cùng nhau
VD: nguyên tố cùng nhau 34 và 5
{17}
Xét dấu của biểu thức
VD: xét dấu của biểu thức 4x^2 - 3
{18}
Biểu diễn đa thức dưới dạng bình phương
VD:biểu diễn dưới dạng bình phương x2 + 2x + 1
{19}
Rút gọn các số hạng tương đương của tổng
VD: rút gọn x2 + x2 - 3a - 34a - 3c
{20}
Tìm mẫu số chung
VD: tìm mẫu số chung 17/24 và 34/12
tim mau so chung 4/z va 34/y
{21}
Giải bất phương trình dựa trên tập xác định
21.1Bất phương trình với phân thức hữu tỉ
VD: (x + 3)/(x + 2) < (x + 4)/(x + 5)
21.2Bất phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối
VD: |x - 12| + x >= 28*|x|
21.3Bất phương trình chứa các hàm số cơ bản
VD: (|x| - |x + 1|) / log(x) > 0
{22}
Tìm miền xác định của các hàm cơ bản và hàm phức hợp của chúng
VD: tìm miền xác định của hàm số asin(x^2 + 2*x - 3)
tim mien xac dinh cua ham so can bac hai cua (|x| - 7*x) + arcsin(1/1000000*x)/(x2 - 16) + log(|x + 5| - 4) + (x - 1)/(x - 1) + (100000000 - x4)^(25*x)
{23}
Tính đạo hàm của các hàm cơ bản
VD: tim dao ham cua ham so 2^x + x^5
{24}
Tính tích phân các hàm cơ bản
24.1Tích phân xác định
VD:tích phân hàm số sinx từ 0 đến pi
24.2Tích phân bất định
VD: nguyên hàm hàm số sinx
{25}
Tính giới hạn của hàm số
25.1Giới hạn hai phía
VD: gioi han ham so (sinx)/x khi x tien den 3
lim x->0 (1 + x)^(1/x)
25.2Giới hạn một phía
VD: lim x->0+ |x|/x
giới hạn bên trái của modun(x)/x khi x tiến đến 0
gioi han cua modun(x)/x khi x tien den 0 tu ben trai
{26}
Viết số
26.1Số thập phân
VD: 3,14159 + 1,4
26.2Phân số
VD: 3/2
26.3Hỗn số
VD: 7 + 3/2
26.4Các hằng số toán học và vật lý
VD: pi
e
bán kính trái đất
khối lượng riêng của nước
{27}
Phần dư của phép chia
VD: phan du cua phep chia 24 cho 5
{28}
Tính phần trăm
VD: 20 phan tram cua 40
{29}
Tính giá trị hàm số tại một điểm
VD: tinh gia tri ham so y = (x-1)sinx tai diem x = pi
{30}
Giải toán tổ hợp
30.1Giai thừa của một số
VD: 5 giai thừa
30.2Chỉnh hợp
VD: chỉnh hợp lặp chập 3 của 5 phần tử
chỉnh hợp không lặp chập 3 của 5 phần tử
hoán vị của 6 phần tử
Hoán vị vòng quanh của 5 phần tử
30.3Tổ hợp
VD: tổ hợp chập 3 của 4 phần tử
{31}
Trung bình cộng và trung bình nhân
VD: trung bình cộng của 45, 65, 23
trung bình nhân 34 va 43
Giải phương trình với tập xác định
1.1Phương trình bậc nhất
VD: x – 45 = 0
1.2Phương trình bậc hai
VD: x2 + x – 45 = 0
1.3Phương trình đa thức bậc 3 và 4
VD: x3 - 3x2 + 3x - 1 = 0
1.4Phương trình mũ
VD: 2 lũy thừa x = 4
1.5Phương trình có chứa dấu giá trị tuyệt đối
VD: |x + 15| = 27 - x^2
trị tuyệt đối của (x + 15) = 27 - x^2
1.6Phương trình có chứa logarit
VD: log(x + 10) * (20 - x) = 0
logarit cơ số 10 của (x + 10) * (20 - x) = 0
1.7Phương trình lượng giác cơ bản(lời giải có thể chứa nghiệm tuần hoàn)
VD: căn 2*sin((pi/4) + 2x) = căn của (6) /2
Giải phương trình lượng giác sin(x) + cos(x) + 1 = 0
1.8Phương trình với hàm lượng giác ngược
VD: asin(x^2 + 2*x - 10) = 0
1.9Phương trình có chứa dấu căn thức
VD: căn bậc hai của (x + 1) = x - 5
(x + 1) * (x - 7) / căn bậc hai x = 0
1.10Phương trình chứa nhiều hàm số cơ bản
VD: ((x+1)*(x+28)*(x+4)*(x-10)*(x-5))/(căn(x)*căn hai của (x-6))*log((x^2)-10) = 0
1.11Phương trình vi phân bậc nhất và bậc hai
VD: giải phương trình vi phân y'+x=0
{2}
Phương trình có chứa đơn vị đo lường
VD: x giờ * 30m/phút = 3.6 kilomet
20 m2 - 3 km2
{3}
Phương trình có chứa hằng số toán học và vật lý
VD: e^x = 1/2
Bốn phần ba pi bán kính mặt trời lũy thừa ba = x nhân với bốn phần năm pi bán kính trái đất mũ 3
{4}
Hệ phương trình
4.1Hệ phương trình tuyến tính
VD:Hệ phuong trinh 2x - y = 4, 3y + x = 9
4.2Hệ phương trình với bậc của tất cả biến số không quá 2
VD: x2 + y = 1, x*y = 0
{5}
Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số
VD: khảo sát và vẽ đồ thị hàm số y = sin(x)
{6}
Chuyển đổi tiền ngoại tệ
VD: tỷ giá hôm nay giữa USD và VND
đổi 3USD + 1 euro thành đồng việt nam
4 dola mỹ + 5 euro
{7}
Phân tích thành thừa số
VD: phân tích 44 thành thừa số
phân tích thành thừa số x^2 + x
{8}
Tìm ước chung lớn nhất
VD: ước chung lớn nhất của 34 và 2
{9}
Tìm bội chung nhỏ nhất
VD: bội chung nhỏ nhất của 34 và 10
{10}
Tính trị tuyệt đối
VD: |-34|
{11}
So sánh các số
VD: so sánh 5/29 va 2/15
{12}
Khai triển biểu thức
VD: khai triển biểu thức (x + 1) * (x - 3)
{13}
Rút gọn phân thức
VD: rút gọn biểu thức (x2 - 1) / (x + 1)
{14}
Rút gọn biểu thức
VD: đơn giản biểu thức x2 - x2 + x + x + x
{15}
Sắp xếp các số theo thứ tự tăng hoặc giảm dần
VD: sắp xếp theo thứ tự tăng dần 2, pi, 12, 3
sắp xếp theo thứ tự giảm dần 2, pi, 12, 3
{16}
Xác định số nguyên tố cùng nhau
VD: nguyên tố cùng nhau 34 và 5
{17}
Xét dấu của biểu thức
VD: xét dấu của biểu thức 4x^2 - 3
{18}
Biểu diễn đa thức dưới dạng bình phương
VD:biểu diễn dưới dạng bình phương x2 + 2x + 1
{19}
Rút gọn các số hạng tương đương của tổng
VD: rút gọn x2 + x2 - 3a - 34a - 3c
{20}
Tìm mẫu số chung
VD: tìm mẫu số chung 17/24 và 34/12
tim mau so chung 4/z va 34/y
{21}
Giải bất phương trình dựa trên tập xác định
21.1Bất phương trình với phân thức hữu tỉ
VD: (x + 3)/(x + 2) < (x + 4)/(x + 5)
21.2Bất phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối
VD: |x - 12| + x >= 28*|x|
21.3Bất phương trình chứa các hàm số cơ bản
VD: (|x| - |x + 1|) / log(x) > 0
{22}
Tìm miền xác định của các hàm cơ bản và hàm phức hợp của chúng
VD: tìm miền xác định của hàm số asin(x^2 + 2*x - 3)
tim mien xac dinh cua ham so can bac hai cua (|x| - 7*x) + arcsin(1/1000000*x)/(x2 - 16) + log(|x + 5| - 4) + (x - 1)/(x - 1) + (100000000 - x4)^(25*x)
{23}
Tính đạo hàm của các hàm cơ bản
VD: tim dao ham cua ham so 2^x + x^5
{24}
Tính tích phân các hàm cơ bản
24.1Tích phân xác định
VD:tích phân hàm số sinx từ 0 đến pi
24.2Tích phân bất định
VD: nguyên hàm hàm số sinx
{25}
Tính giới hạn của hàm số
25.1Giới hạn hai phía
VD: gioi han ham so (sinx)/x khi x tien den 3
lim x->0 (1 + x)^(1/x)
25.2Giới hạn một phía
VD: lim x->0+ |x|/x
giới hạn bên trái của modun(x)/x khi x tiến đến 0
gioi han cua modun(x)/x khi x tien den 0 tu ben trai
{26}
Viết số
26.1Số thập phân
VD: 3,14159 + 1,4
26.2Phân số
VD: 3/2
26.3Hỗn số
VD: 7 + 3/2
26.4Các hằng số toán học và vật lý
VD: pi
e
bán kính trái đất
khối lượng riêng của nước
{27}
Phần dư của phép chia
VD: phan du cua phep chia 24 cho 5
{28}
Tính phần trăm
VD: 20 phan tram cua 40
{29}
Tính giá trị hàm số tại một điểm
VD: tinh gia tri ham so y = (x-1)sinx tai diem x = pi
{30}
Giải toán tổ hợp
30.1Giai thừa của một số
VD: 5 giai thừa
30.2Chỉnh hợp
VD: chỉnh hợp lặp chập 3 của 5 phần tử
chỉnh hợp không lặp chập 3 của 5 phần tử
hoán vị của 6 phần tử
Hoán vị vòng quanh của 5 phần tử
30.3Tổ hợp
VD: tổ hợp chập 3 của 4 phần tử
{31}
Trung bình cộng và trung bình nhân
VD: trung bình cộng của 45, 65, 23
trung bình nhân 34 va 43
Last edited by a moderator: