Một phần đề thi HSG toán 9

C

conan98md

A = $\frac{20}{x^2 + y^2}$ + $\frac{20}{2xy}$ + $\frac{2}{2xy}$

A =20( $\frac{1}{x^2+y^2}$ + $\frac{1}{2xy}$ ) + $\frac{2}{2xy}$

áp dung BDT $\frac{1}{a}$ + $\frac{1}{b}$ \geq $\frac{4}{a+b}$

\Rightarrow 20( $\frac{1}{x^2+y^2}$ + $\frac{1}{2xy}$ ) \geq 20$\frac{4}{(x+y)^2}$

\Rightarrow 20( $\frac{1}{x^2+y^2}$ + $\frac{1}{2xy}$ ) \geq 20

xy \leq $\frac{x+y}{2}$ ( áp dụng BDT cô si )

\Rightarrow xy \leq 1

\Rightarrow $\frac{2}{2xy}$ \geq 1

\Rightarrow A \geq 21

dấu = xảy ra \Leftrightarrow x = y =1
 
Last edited by a moderator:
C

cheyses98

Bạn có thể giải thích rõ không nh************************************************************************************************************************************************************************************aaaaaaaaaa
 
Q

quangthai98

đúng dùng BDT Cô si rùi, Bạn ko hiếu chỗ nào vậy? Nói ra mọi người giảng lại cho
 
Top Bottom