Toán 8 Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 60 km h Sau khi đi được 30 phút

nooooooooooooo

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2022
23
24
6
18
Bắc Ninh
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 60 km h Sau khi đi được 30 phút một xe máy đi từ B--> A vs vận tốc 40km/h sau bao lâu 2 xe gặp nhau bt S AB =120KM
xin KQ bài này ạ
noooooooooooooBạn xin kết quả, thì mình sẽ làm được cách nhanh nhé/
Sau 30 phút thì khoảng cách giữa 2 xe là: [imath]120 - 60 . \dfrac{1}{2} = 90 (km)[/imath]
Tổng khoảng cách 2 xe là: [imath]60+40=100 (km/h)[/imath]
Sau khi xe 2 xuất phát thì cần thêm: [imath]90 : 100 = 0,9 (h) =54 (p)[/imath] thì 2 xe gặp nhau.

Còn cách khác thì bạn gọi thời gian gặp nhau [imath]t[/imath] , để viết phương trình là [imath]60t + 40t = 90[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo: Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
Top Bottom