Toán 11 Một nhóm học sinh có 4 học sinh khối 10

Thư Thư@

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười hai 2019
2
1
6
21
Hải Dương
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhóm học sinh có 4 học sinh khối 10, 5 học sinh khối 11 và 6 học sinh khối 12. Tính xác suất để chọn ngẫu nhiên 4 học sinh đi dự đại hội sao cho:
a) Cả 3 khối đều có học sinh được chọn
b) Trong 4 học sinh được chọn có ít nhất 1 học sinh khối 11
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Một nhóm học sinh có 4 học sinh khối 10, 5 học sinh khối 11 và 6 học sinh khối 12. Tính xác suất để chọn ngẫu nhiên 4 học sinh đi dự đại hội sao cho:
a) Cả 3 khối đều có học sinh được chọn
b) Trong 4 học sinh được chọn có ít nhất 1 học sinh khối 11
n(Ω)=C154=1365n(\Omega)=C_{15}^{4}=1365
a) Gọi A:A: "Cả 3 khối đều có học sinh được chọn"
n(A)=C42.C51.C61+C41.C52.C61+C41.C51.C62=720P(A)=4891\Rightarrow n(A)=C_4^2.C_5^1.C_6^1+C_4^1.C_5^2.C_6^1+C_4^1.C_5^1.C_6^2=720 \\ \Rightarrow P(A)=\frac{48}{91}
b) Gọi B:B: "Trong 4 học sinh được chọn có ít nhất 1 học sinh khối 11"
=> B\overline{B}: "Trong 4 hs không có học sinh lớp 11 nào"
n(B)=C104P(B)=213P(B)=1113\Rightarrow n(\overline{B})=C_{10}^{4}\Rightarrow P(\overline{B})=\frac{2}{13}\Rightarrow P(B)=\frac{11}{13}
 
  • Like
Reactions: Thư Thư@

Thư Thư@

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười hai 2019
2
1
6
21
Hải Dương
THPT Quang Trung
n(Ω)=C154=1365n(\Omega)=C_{15}^{4}=1365
a) Gọi A:A: "Cả 3 khối đều có học sinh được chọn"
n(A)=C42.C51.C61+C41.C52.C61+C41.C51.C62=720P(A)=4891\Rightarrow n(A)=C_4^2.C_5^1.C_6^1+C_4^1.C_5^2.C_6^1+C_4^1.C_5^1.C_6^2=720 \\ \Rightarrow P(A)=\frac{48}{91}
b) Gọi B:B: "Trong 4 học sinh được chọn có ít nhất 1 học sinh khối 11"
=> B\overline{B}: "Trong 4 hs không có học sinh lớp 11 nào"
n(B)=C104P(B)=213P(B)=1113\Rightarrow n(\overline{B})=C_{10}^{4}\Rightarrow P(\overline{B})=\frac{2}{13}\Rightarrow P(B)=\frac{11}{13}
Cảm ơn bạn ạ!
 
Top Bottom