Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giải giúp em hai bài này với. Tìm các cách mắc đèn và số đèn để đèn sáng bình thường
Bài 1: Dùng nguồn E=36V, r=6 ôm để thắp sáng các đèn (3V-3W).
a) Tìm số đèn tối đa và cách mắc đèn sáng bình thường?
b) Tìm tất cả các cách mắc đèn và số đèn để đèn sáng bình thường?
Bài 2: Một nguồn E=24V, r=3 ôm dùng để thắp sáng một số bóng đèn cùng loại (2,4V-0,6A). Đèn mắc thành x dãy song song, mối dãy y đèn nối tiếp, sao cho các đèn sáng bình thường.
a) Hỏi có thể mắc theo mấy cách? Số đèn mõi cách đó. Cách nào cho hiệu suất lớn nhất?
b) Tìm cách mắc cho số dsefn lớn nhất?
Bài 1: Dùng nguồn E=36V, r=6 ôm để thắp sáng các đèn (3V-3W).
a) Tìm số đèn tối đa và cách mắc đèn sáng bình thường?
b) Tìm tất cả các cách mắc đèn và số đèn để đèn sáng bình thường?
Bài 2: Một nguồn E=24V, r=3 ôm dùng để thắp sáng một số bóng đèn cùng loại (2,4V-0,6A). Đèn mắc thành x dãy song song, mối dãy y đèn nối tiếp, sao cho các đèn sáng bình thường.
a) Hỏi có thể mắc theo mấy cách? Số đèn mõi cách đó. Cách nào cho hiệu suất lớn nhất?
b) Tìm cách mắc cho số dsefn lớn nhất?