một người ơi giúp mình bài này mình đang cần gấp

H

hien241199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh AB đồng chất có trọng lượng P1 = 50N, có chiều dài AB = 1m. Một vật nặng có trọng lượng P2 = 100N treo tại C với AC = 0.8m. thanh AB được đặt trên hai giá đỡ tạo 2 đầu. tìm lực én của thanh lên giá đỡ.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkm12

Để đơn giản thì ta chia làm 2 bước tương đương
- Bước 1 đặt thanh AB đồng chất lên 2 giá đỡ đầu lúc này lực ép ở mỗi bên là 25N (theo quy tắc tổng hợp 2 lực song song cùng chiều)
- Bước 2 treo vật nặng tại C thì lực tương ứng do vật nặng tạo ra có tỉ lệ xích như sau:
$ \frac{F_A}{BC}=\frac{F_B}{AC} $
và $ F_A+F_B=F $ (F là trọng lực của vật nặng)
từ 2 pt lập được hệ tìm $ F_A, F_B $
\Rightarrow lực nén bên đầu $ A= 25+F_A $
\Rightarrow lực nén bên đầu $ B= 25+F_C $
 
Top Bottom